Cựu Phó tổng thống Joe Biden  tuyên bố sẽ "dành mỗi ngày từ nay cho đến ngày 3.11 để giành được lá phiếu của tất cả người dân Mỹ”  sau khi đủ số phiếu để đảm bảo là đại diện đảng Dân chủ tham dự cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.  

ung vien biden tuyen bo tao bao khi chinh thuc song dau tong thong trump

Ứng viên Joe Biden và Tổng thống Donald Trump sẽ là 2 đối thủ chính trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Ảnh: AP.

Ông Joe Biden đã được xác định sẽ là ứng viên của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 kể từ tháng 4 sau khi Thượng nghị sĩ Vermont Bernie Sanders rời đường đua.

Thắng lợi của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử ở đảo Guam ngày 6.6 cho phép ông vượt ngưỡng 1.991 phiếu đại biểu cần thiết để được đề cử trong đại hội đảng diễn ra vào tháng 8 tới. Theo số liệu của CNN, ông Biden hiện có 1.992 phiếu đại biểu.

Phát biểu sau khi trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng dân chủ cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, ông Joe Biden cho biết: "Chưa đầy 3 tháng trước, tôi đứng trên sân khấu ở Nam Carolina và nó trước nhân dân Mỹ rằng chiến dịch của chúng tôi là chiến dịch cho tất cả những người đã bị đánh gục, bị loại ra và bị bỏ lại phía sau. Những lời đó vang vọng hơn bao giờ hết trong ngày hôm nay, vào thời điểm rất nhiều người Mỹ đang bị tổn thương và phải chịu quá nhiều mất mát". Theo ông, nhiều người cảm thấy bị ảnh hưởng mạnh bởi cuộc khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng sức khỏe cộng đồng mà nước Mỹ đang đối mặt.

“Thật vinh dự khi được tham gia tranh đua với những nhóm ứng cử viên tài năng nhất của đảng Dân chủ. Và tôi tự hào nói rằng chúng ta sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử này với tư cách là một đảng thống nhất” - ông nói thêm.

Ứng viên đảng Dân chủ cam kết sẽ "dành mỗi ngày từ nay cho đến ngày 3.11 để giành được lá phiếu của tất cả người dân Mỹ” đồng thời tin tưởng đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 sẽ ​​chính thức diễn ra vào thứ Ba, ngày 3.11.2020.

Kết quả về số phiếu của ứng viên Joe Biden được đưa ra sau khi đại dịch COVID-19 khiến hầu hết các cuộc bầu cử sơ bộ theo lịch trình diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 bị hoãn lại và các chiến dịch tranh cử trực tiếp bị ngừng lại.

Có 7 tiểu bang - Indiana, Maryland, Montana, New Mexico, Pennsylvania, Rhode Island và South Dakota - cũng như Washington, DC, đã tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ vào thứ Ba tuần trước (26.5). Trong cuộc bỏ phiếu này, ông Joe Biden đã nhận được số lượng lá phiếu ủng hộ lớn, theo CNN. Ông cũng dự kiến sẽ được nhiều lá phiếu hơn vào thứ Ba tới (9.6) khi Georgia và West Virginia tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ.

Cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của CNN về cuộc chạy đua tổng thống Mỹ 2020 giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Joe Biden cho thấy 51% cử tri trên toàn quốc ủng hộ ông Biden trong khi 41% ủng hộ ông Donald Trump. Con số này thể hiện sự biến động đáng kể khi thăm dò ý kiến hồi tháng 4 của CNN cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Biden là khoảng 48% trong khi ông Donald Trump là 43%.

Việc ông Joe Biden giành đủ phiếu cần thiết để trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ diễn ra sau hơn một tuần hỗn loạn ở Mỹ với các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát sau cái chết của George Floyd- người đàn ông da đen bị cảnh sát ghì chết khi bắt giữ ở bang Minnesota.

 

Thanh Hà

ung vien biden tuyen bo tao bao khi chinh thuc song dau tong thong trump Ứng viên Biden tuyên bố táo bạo khi chính thức song đấu Tổng thống Trump

Cựu Phó tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ "dành mỗi ngày từ nay cho đến ngày 3.11 để giành được lá phiếu của tất ...

https://laodong.vn/the-gioi/ung-vien-biden-tuyen-bo-tao-bao-khi-chinh-thuc-song-dau-tong-thong-trump-810694.ldo

laodong.vn