Quốc tế
22/08/2023 19:28Ukraine triển khai loạt UAV tấn công Crimea và Moscow
RiaNovosti sáng 22/8 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 2 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã vừa bị đánh chặn bằng hỏa lực trên bầu trời khu vực Moscow; 2 chiếc khác bị hệ thống tác chiến điện tử áp chế và rơi xuống vùng Bryansk gần biên giới hai nước.
"Kết quả là các cuộc tấn công bị dập tắt, không có nạn nhân nào", Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Cùng ngày, giới chức Moscow cho biết sân bay Domodedovo quan trọng của thành phố đã tạm ngưng tiếp nhận máy bay cất và hạ cánh, nhưng sau đó hoạt động trở lại bình thường.
Đêm 21/8, Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận ngăn chặn 2 UAV của Ukraine cố gắng tiếp cận bán đảo Crimea. Những chiếc UAV này bị hệ thống tác chiến điện tử can thiệp và rơi xuống vùng biển cách bờ bán đảo khoảng 40km về phía Tây Bắc.
Ukraine sử dụng UAV tập kích các mục tiêu trong lãnh thổ Nga gần như hàng ngày, theo thống kê của RiaNovosti. Hôm 19/8, Nga xác nhận sân bay quân sự ở bang Novgorod bị Ukraine tập kích bằng UAV, gây ra một đám cháy ở bãi đỗ và khiến ít nhất một phi cơ bị hư hại nhưng không gây thương vong.
Một ngày trước đó, hôm 18/8, UAV Ukraine bị hạ trên bầu trời Moscow, nhưng các mảnh vỡ đã rơi xuống khu triển lãm Expocentre nổi tiếng, gây thiệt hại nhẹ về vật chất.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đánh giá Ukraine dường như đang tăng cường các vụ tập kích nhắm vào hạ tầng tại Nga sau những thất bại nặng nề trong chiến dịch phản công mà Kiev khởi động từ đầu tháng 6/2023.
Sau các cuộc tập kích của Ukraine trên lãnh thổ Nga, Moscow thường tiến hành những đợt không kích quy mô lớn bằng tên lửa dẫn đường và UAV nhắm vào hàng loạt mục tiêu trên khắp Ukraine, gây thiệt hại đáng kể về hạ tầng.
- Nhân viên bảo vệ là cao thủ võ Trung Quốc, khiến võ sĩ Mỹ chấn thương cả năm (26/05/26 20:35)
- Cảnh phim nguy hiểm nhất 'Tây du ký' khiến Tôn Ngộ Không suýt mất mạng (26/05/26 20:28)
- TP.HCM sắp có nhà ở xã hội giá dưới 500 triệu đồng (26/05/26 17:33)
- Siêu tên lửa Oreshnik của Nga nguy hiểm thế nào? (26/05/26 17:16)
- Chuyên gia: “Đánh thức” hàng trăm tấn vàng đang “ngủ đông”, Vinhomes tiếp “nhiên liệu” cho cỗ máy tăng trưởng (26/05/26 17:08)
- Thực hư CLB Ninh Bình trả tiền 'lót tay' 3,6 tỷ đồng cho HLV Chu Đình Nghiêm (26/05/26 17:04)
- Miền Bắc sắp đón mưa 3 ngày, nắng nóng tái diễn từ đầu tháng 6 (26/05/26 16:31)
- Cách hạ nhiệt yên xe máy khi trời nắng nóng như đổ lửa (26/05/26 16:00)
- Người 'giữ nhịp sống' cho những cột sống bị tổn thương (26/05/26 15:30)
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (26/05/26 12:55)