Ukraine nã 10 tên lửa, đánh trúng 2 tàu Nga đang sửa ở Crimea

Hai tàu Nga đang sửa chữa tại cảng ở thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea bị tên lửa Ukraine đánh trúng trong đợt tập kích rạng sáng 13/9, theo Bộ Quốc phòng Nga.

ed9afdb-1694579744786
Cột khói đen bốc lên từ hiện trường vụ tập kích ở Sevastopol. Ảnh: PravdaUkraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (13/9) xác nhận Ukraine rạng sáng cùng ngày nã 10 tên lửa hành trình vào nhà máy sửa chữa tàu biển S. Ordzhonikidze, đồng thời triển khai 3 xuống không người lái mang chất nổ tấn công tàu của Hạm đội biển Đen ở thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea.

"Hệ thống phòng không bắn hạ 7 tên lửa hành trình, tàu tuần tra Vasily Bykov phá hủy toàn bộ xuồng không người lái. Tuy nhiên, 2 tàu đang sửa chữa (ở S. Ordzhonikidze) bị hư hại do trúng tên lửa của đối phương", Bộ Quốc phòng Nga thông tin trên kênh Telegram chính thức.

Chủng loại của các con tàu bị đánh trúng chưa được công bố. Lãnh đạo thành phố Sevastopol trước đó cho biết, 24 người đã bị thương trong cuộc tấn công tên lửa của Ukraine. Ngoài ra, một đám cháy đã bùng lên tại nhà máy sửa chữa tàu ở khu vực Kilen-balka thuộc Sevastopol.

Ukraine gần đây tăng cường tấn công Crimea bằng máy bay không người lái và tên lửa, bao gồm tên lửa phóng từ hệ thống phòng không tầm xa S-200 được sửa đổi. Tuy nhiên, đợt tập kích sáng 13/9 được đánh giá là có quy mô đáng kể nhất kể từ khi chiến sự nổ ra hồi năm ngoái.

Moscow coi các cuộc tấn công vào Crimea và các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Nga là nỗ lực của Kiev nhằm đánh lạc hướng khỏi những thất bại trong chiến dịch phản công từ tháng 6/2023. Sau hơn 3 tháng phản công, Ukraine chưa thể chọc thủng phòng tuyến của Nga ở Zaporizhzhia.

 

Thái Hà / CAND