Pháp luật
11/11/2017 14:00UBND TP HCM lên tiếng vụ cán bộ đô thị \"bảo kê\" vỉa hè
UBND TP HCM vừa có công văn gửi UBND quận 1, giao đơn vị này kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền nội dung phản ánh trong bài "Cán bộ đô thị "bảo kê" vỉa hè" đăng trên Báo Người Lao Động số ra ngày 7-11.
"Sau khi kiểm tra, xử lý, UBND quận 1 phải thông tin đến Báo Người Lao Động, đồng thời báo cáo UBND TP HCM" - công văn nêu rõ.
![]() |
Ông Phạm Nguyên Vũ, cán bộ đô thị quận 1, hứa chạy giấy phép kinh doanh và "bảo kê" lấn chiếm vỉa hè.
Như Báo Người Lao Động phản ánh, giữa tháng 10-2017, anh Nam (ngụ quận 4, TP HCM) có ý định thuê mặt bằng để kinh doanh quán cà phê. Qua khảo sát, anh Nam ưng ý một địa chỉ nằm ngay đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Sau khi tìm hiểu, anh Nam được 1 người giới thiệu gặp ông Vũ để được hướng dẫn "bảo kê" vỉa hè.
Qua trao đổi điện thoại, ông Vũ hẹn anh Nam đến một quán cà phê gần trụ sở UBND quận 1. Nói chuyện một lúc, ông Vũ đề nghị anh Nam gửi 3 triệu để "chạy" giấy tờ và mỗi tháng tự ý đóng tiền để được báo trước mỗi khi đoàn kiểm tra ra quân giành lại vỉa hè.
| Vụ cán bộ đô thị "bảo kê" vỉa hè: Đợi đến mùa xuân
Được biết, UBND quận 1 (TP.HCM) đang xem xét và dự kiến đề xuất chuyển công an quận 1 xử lý vụ việc cán bộ ... |
| Quận 1 lặn lội tìm cán bộ bảo kê vỉa hè
Phường phủ nhận quen biết cán bộ trật tự đô thị Quận 1 nhận bảo kê vỉa hè vừa bị đình chỉ. |
http://nld.com.vn/thoi-su/ubnd-tp-hcm-len-tieng-vu-can-bo-do-thi-bao-ke-via-he-20171110151637829.htm
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (17:21)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (2 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (2 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (7 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (7 giờ trước)
- VN-Index vượt đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào? (7 giờ trước)
- Vì sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5? (7 giờ trước)
- Xe đầu kéo va chạm xe máy ở Lào Cai, 2 người tử vong (7 giờ trước)
- ‘Nở rộ’ xét nghiệm tại nhà, chuyên gia khuyến cáo gì? (8 giờ trước)
- Truyền thông Iran kêu gọi thu phí đối với các tuyến cáp internet ngầm ở Hormuz (8 giờ trước)
