U23 Việt Nam góp 2/8 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng giải U23 châu Á

Bàn thắng của Nguyễn Văn Tùng (vào lưới Kuwait) và Khuất Văn Khang (vào lưới Malaysia) lọt top 8 bàn thắng đẹp nhất sau 24 trận đấu.

Cùng với việc hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng vòng chung kết U23 châu Á 2024 với vị trí nhì bảng D, U23 Việt Nam còn vinh dự góp 2 trong danh sách 8 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng giải đấu.

Bàn thắng đầu tiên là của Nguyễn Văn Tùng được ghi trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Kuwait.

Văn Tùng và Văn Khang (phải) có tên trong danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng
Văn Tùng và Văn Khang (phải) có tên trong danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng
 

"Một bàn thắng xứng đáng phá vỡ mọi thế bế tắc, đường chuyền xuyên hàng phòng ngự của Nguyễn Văn Trường đã loại bỏ ba hậu vệ Kuwait và cầu thủ này chạy chỗ hoàn hảo để dứt điểm bằng má ngoài", AFC nhận xét về bàn thắng đầu tiên của U23 Việt Nam tại giải đấu.

Pha lập công thứ hai của U23 Việt Nam xuất hiện trong danh sách này là bàn thắng của Khuất Văn Khang ở phút thứ 39 trong trận đấu gặp U23 Malaysia.

Đánh giá về bàn thắng này, AFC viết: “Ngay khi hiệp 1 trận đấu tưởng chừng như sẽ kết thúc không có bàn thắng, Khuất Văn Khang đã đưa ra giải pháp cho U23 Việt Nam bằng cú sút chân trái đưa bóng vào góc cao khung thành, hạ gục thủ môn Malaysia - Azim Al Amin”.

Cũng tại vòng bảng, U23 Việt Nam còn có 3 bàn khác được ghi bởi Bùi Vĩ Hào (2 bàn) và Võ Hoàng Minh Khoa (1 bàn).

Tiền đạo Bùi Vĩ Hào đã lập cú đúp trong trận thắng U23 Kuwait khi vào sân từ ghế dự bị, qua đó góp mặt trong nhóm các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại vòng bảng, ít hơn nhóm đầu chỉ 1 bàn thắng.

Những cái tên đang dẫn đầu danh sách lúc này đang là Abdullah Radif, Ayman Yahya của đương kim vô địch U23 Ả Rập Xê Út và Lee Young-jun U23 Hàn Quốc với 3 bàn thắng/cầu thủ.

Theo lịch thi đấu, 0h30 ngày 27-4, U23 Việt Nam đá tứ kết với U23 Iraq.

https://www.anninhthudo.vn/u23-viet-nam-gop-28-thang-dep-nhat-vong-bang-giai-u23-chau-a-post574461.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn