U23 Việt Nam "đá kín" với U23 UAE: Không khán giả, báo chí

Do trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE mang tính chất thử nghiệm chuyên môn nên khán giả và báo chí sẽ không được vào sân theo dõi.

Vào tối 28/5, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U23 UAE. Đây là trận đấu quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á của thầy trò HLV Gong Oh-kyun.

Theo thỏa thuận giữa 2 đội, trận đấu mang tính thử nghiệm về chuyên môn nên sẽ được tổ chức "kín", không có sự góp mặt của khán giả lẫn truyền thông.

u23 viet nam da kin voi u23 uae khong khan gia bao chi 01
Các cầu thủ U23 Việt Nam đã dần bắt nhịp được với chiến thuật của HLV mới. Ảnh: VFF

Trước đó, trong buổi tập thứ hai của U23 Việt Nam diễn ra tối 26/5 trong đợt tập huấn tại UAE đã cho thấy sự vào guồng của bộ máy khi nhóm các cầu thủ SEA Games 31 tỏ rõ khả năng bắt nhịp nhanh với ý đồ chiến thuật của HLV Gong Oh-kyun.

Ở buổi tập này, nhà cầm quân 47 tuổi đã tăng khối lượng vận động lên rất lớn, với nội dung rèn giũa về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp.

Lối chơi tấn công theo sơ đồ chiến thuật mới được tân HLV trưởng người Hàn Quốc đang áp dụng cho U23 Việt Nam đòi hỏi sự linh hoạt và tính cơ động rất lớn của các cầu thủ. Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có bất kỳ cơ hội nào cũng yếu tố tạo nên sức mạnh của lối chơi này.

Cũng trong buổi tập tối qua, HLV Gong Oh-kyun đã chỉ định trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh làm đội trưởng U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á ở Uzbekistan vào đầu tháng 6.

Bên cạnh đó, ông còn thông báo 2 đội phó của U23 Việt Nam sẽ là thủ môn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Theo dự kiến, Bùi Hoàng Việt Anh sẽ có lần đầu tiên mang băng đội trưởng U23 Việt Nam trong trận giao hữu với U23 UAE vào ngày 28/6 tới.

Sau trận đấu này, HLV Gong Oh-kyun sẽ rút gọn danh sách 23 cầu thủ bay sang Uzbekistan vào ngày 29/5.

Tại VCK U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam nằm ở bảng C, lần lượt gặp U23 Thái Lan ngày 2/6, gặp U23 Hàn Quốc ngày 5/6 và gặp Malaysia ngày 8/6.

https://www.doisongphapluat.com/u23-viet-nam-da-kin-voi-u23-uae-khong-khan-gia-bao-chi-a539012.html

Hoa Vũ / Đời sống Pháp luật