U23 Indonesia sắp đấu U23 Iraq, HLV Shin Tae-yong lại phàn nàn trọng tài

Huấn luyện viên Shin Tae-yong tiếp tục phàn nàn về trọng tài trước trận tranh hạng ba giải U23 châu Á 2024.

Trọng tài là vấn đề khiến đội tuyển U23 Indonesia cũng như truyền thông, người hâm mộ xứ vạn đảo lo lắng trước trận tranh hạng ba giải U23 châu Á 2024. Dư luận Indonesia và một số thành viên của đội bóng này không hài lòng về trọng tài và VAR ở trận thua U23 Uzbekistan vài ngày trước. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về vấn đề trọng tài khi cho rằng đội nhà bị xử ép ở trận ra quân thua U23 Qatar.

“Khi xem lại trận bán kết, tôi vẫn bận tâm một số vấn đề. Các cầu thủ đã thể hiện hết khả năng của mình nhưng có những tình huống do quyết định của trọng tài và may mắn, chẳng thể thay đổi được", huấn luyện viên Shin Tae-yong trả lời trong buổi họp báo trước trận tranh hạng ba.

HLV Shin Tae-yong không hài lòng về trọng tài.

HLV Shin Tae-yong không hài lòng về trọng tài. 

Các quyết định của trọng tài và VAR trong trận bán kết giữa U23 Indonesia và U23 Uzbekistan 2 lần khiến đội bóng Đông Nam Á bất lợi. Đầu tiên, bàn thắng của U23 Indonesia bị hủy vì lỗi việt vị. Sau đó, đội trưởng Rizky Ridho của họ bị truất quyền thi đấu. Cả 2 quyết định này đều có cơ sở rõ ràng nhưng cổ động viên Indonesia và một số thành viên của đội bóng xứ vạn đảo không nghĩ như vậy.

Huấn luyện viên Shin Tae-yong nói thêm về vấn đề trọng tài ở vòng chung kết U23 châu Á 2024: "Trong tương lai, nếu AFC muốn phát triển, chúng ta phải tôn trọng tất cả, cầu thủ và các đội bóng. AFC phải thúc đẩy sự tôn trọng.

Tôi đã xem lại băng hình trận đấu nhiều lần. Tôi đã gắn bó với bóng đá hơn 40 năm. Điều tôi muốn truyền tải là sự tôn trọng đối với AFC và AFC cũng phải tôn trọng các cầu thủ trong đội”.

U23 Indonesia sẽ đấu trận tranh hạng ba giải U23 châu Á 2024 với U23 Iraq ngày mai (2/5). Đội thắng trong cặp đấu này giành quyền tham dự Olympic Paris 2024. Đội thua vẫn còn cơ hội dự Thế vận hội qua trận play-off với đại diện châu Phi là U23 Guinea.

 https://vtcnews.vn/u23-indonesia-sap-dau-u23-iraq-hlv-shin-tae-yong-lai-phan-nan-trong-tai-ar863045.html

Phương Mai / VTC News