Thể thao
12/09/2019 19:04Tuyển Việt Nam rơi xuống áp chót, bảng G ngày càng khó lường
Ngay khi có kết quả bốc thăm, bảng G được đánh giá là bảng tử thần, khi các đối thủ gần như không có quá nhiều khác biệt về trình độ, chưa kể 4/5 đội vốn là kình địch của nhau tại khu vực Đông Nam Á. Và hai lượt trận vừa qua đã chứng minh nhận định này là chính xác.
Đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng là UAE đã có màn ra quân, dù giành trọn vẹn 3 điểm nhưng chưa thật sự gây ấn tượng khi họ để Malaysia chọc thủng lưới trước khi Ali lập cú đúp để giúp đại diện Tây Á ngược dòng thành công.
![]() |
Tuyển Việt Nam rơi xuống vị trí áp chót sau diễn biến lượt trận ngày 10-9
Màn ra mắt không cho thấy sự vượt trội của UAE giúp các đội bóng còn lại của bảng như Việt Nam hay Thái Lan, thậm chí cả Malaysia gia tăng hy vọng có thể giành ngôi nhất bảng chung cuộc.
Tờ SMM Sports của Thái Lan đánh giá UAE có thế mạnh về thể hình, sắc bén ở các pha xử lý cuối, có trong đội hình nhiều ngôi sao tầm cơ châu Á song tin rằng đội nhà có thể đánh bại đối thủ này ở trận đấu ngày 15-10 tới.
SMM Sports đưa ra ba lý do: Thứ nhất, Thái Lan có thể theo dõi UAE đá với Indonesia ngày 10-10 để có thêm phân tích, trước khi tiếp đối thủ này trên sân nhà Thammasat sau đó 5 ngày. Thứ hai, Thái Lan có thể đón sự trở lại sau chấn thương của các trụ cột như Thittipan, Dangda, Adisak, Suppanat. Thứ ba, HLV Nishino đã chứng minh được năng lực và nếu có kế hoạch tốt, các cầu thủ tuân thủ chiến thuật thì giành 3 điểm trước UAE là hoàn toàn có thể.
Cuộc cạnh tranh ở bảng G không chỉ xảy ra giữa UAE với phần còn lại mà còn đến từ nhóm 4 đội cùng Đông Nam Á.
Với 3 điểm hiện có và nhất là màn trình diễn tốt trên sân của Indonesia trận ra quân, Malaysia chứng tỏ họ không phải đội bóng dễ bị bắt nạt ở bảng đấu này. ĐT Việt Nam dù đang áp chót song vẫn là cái tên khiến các đối thủ còn lại phải dè chừng. Còn Indonesia sau 2 trận thua càng trở nên đáng sợ khi họ đã bị đẩy vào thế chân tường.
Những đội có chiến thẳng ở lượt đi, chưa chắc sẽ tái lặp thành tích được ở lượt về, khi sự khó lường tiềm ẩn suốt 8 lượt đấu, kéo dài từ tháng 9-2019 cho tới tháng 6-2020, và giờ mới đi qua chưa được 1/4 chặng đường.
|
16 phút, tuyển Thái Lan trút 3 bàn vào lưới Indonesia Chiến thắng này giúp đoàn quân của HLV Nishino tạm vươn lên dẫn đầu bảng G với 4 điểm sau 2 lượt trận, bởi ở ... |
|
Malaysia thua ngược UAE trên sân nhà Malaysia 1-2 UAE: Mở tỷ số ngay ở phút đầu tiên nhưng Malaysia không thể bảo toàn tỷ số, thậm chí để thua ngược 1-2 ... |
|
Báo Thái cảnh báo ĐT Việt Nam nếu tái đấu ở vòng loại World Cup Dù ĐT Thái Lan chơi kém cỏi trong thời gian gần đây, nhưng truyền thông nước này vẫn tỏ ra khá tự tin, thậm chí ... |
- Chạy 100 km mỗi ngày suốt 100 ngày, VĐV Trung Quốc lập kỷ lục khó tin (09/04/26 21:08)
- Cao thủ võ thuật Trung Quốc bỏ nghề bác sĩ, chia tay bạn gái để làm chưởng môn (09/04/26 20:41)
- Nghệ sĩ duy nhất góp mặt trong cả 'Tứ đại danh tác' màn ảnh Trung Quốc là ai? (09/04/26 20:35)
- Các phi hành gia Artemis II chuẩn bị cho khoảnh khắc nguy hiểm nhất của nhiệm vụ (09/04/26 20:16)
- Quy chuẩn trạm sạc xe điện tại chung cư sẽ được ban hành trước 30/4 (09/04/26 20:01)
- Chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD, du khách Mỹ sốc khi khám mắt ở Đà Nẵng chỉ 45.000 đồng (09/04/26 19:40)
- Vì sao Bộ Công Thương hay điều chỉnh giá xăng dầu lúc nửa đêm? (09/04/26 19:16)
- Bộ Công Thương: Cung ứng điện cả năm 2026 sẽ được đảm bảo (09/04/26 18:53)
- Tăng trần giá vé máy bay nội địa: Bộ Xây dựng đang cân nhắc (09/04/26 18:38)
- Cục Thuế nói về vi phạm của Bảo Tín Minh Châu? (09/04/26 18:37)
