Dù ĐT Thái Lan chơi kém cỏi trong thời gian gần đây, nhưng truyền thông nước này vẫn tỏ ra khá tự tin, thậm chí còn khẳng định “dễ ăn” nếu được gặp ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022.

Tại King's Cup 2019, ĐT Thái Lan đã thua ĐT Việt Nam và ĐT Ấn Độ với cùng tỷ số 0-1. Những kết quả này khiến họ kết thúc giải đấu trên sân nhà với vị trí “đội sổ”.

Trước đó, ĐT Thái Lan cũng thi đấu không thành công ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Điều này khiến HLV Milovan Rajevac bị sa thải, còn người thay thế là Sirisak Yodyardthai cũng không cải thiện được tình hình.

bao thai canh bao dt viet nam neu tai dau o vong loai world cup

Bóng đá Việt Nam hoàn toàn vượt trội bóng đá Thái Lan thời gian gần đây

Ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới, ĐT Thái Lan do có thứ hạng kém trên bảng xếp hạng FIFA nên chỉ đứng ở nhóm 3 khu vực châu Á. Do thứ hạng thấp nên ĐT Thái Lan nhiều khả năng sẽ phải gặp những đối thủ rất khó chơi.

Trong khi đó, với vị trí thuộc top 16 châu Á, ĐT Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 2. Điều này sẽ giúp thầy trò Park Hang-seo có những lợi thế nhất định khi bốc thăm.

Đội nhà đang chơi với phong độ kém cỏi, nhưng truyền thông Thái Lan vẫn tự tin về khả năng tiến xa tại vòng loại World Cup 2022. Trang SMM Sport nhận định: "Nhìn vào các nhóm hạt giống hiện tại, rõ ràng ĐT Thái Lan gặp khá nhiều bất lợi vì phải nằm ở nhóm hạt giống số 3. Hy vọng rằng những lá thăm may mắn sẽ giúp Voi chiến đụng độ những đối thủ dễ thở.

Không tính các đội tuyển thuộc nhóm dưới (nhóm 4,5), đối thủ dễ chịu nhất của chúng ta sẽ là Trung Quốc (nhóm 1) và ĐT Việt Nam (nhóm 2). Nếu nằm chung bảng với 2 đội tuyển này, khả năng đi tiếp của Voi chiến là không hề nhỏ”.

Nhưng vậy, truyền thông Thái Lan rất muốn đội nhà tái ngộ ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Điều này không chỉ bắt nguồn từ quyết tâm “phục thù” thất bại tại King's Cup 2019 mà họ còn tin rằng, ĐT Việt Nam là đối thủ... dễ chơi.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào phong độ của hai bên, có thể thấy ĐT Việt Nam đang tạo dựng được niềm tin vững chắc hơn hẳn ĐT Thái Lan. Nếu hai đội chạm trán nhau ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam hoàn toàn đủ sức mạnh để tiếp tục có những kết quả tốt trước người Thái.

bao thai canh bao dt viet nam neu tai dau o vong loai world cup

Tuyển Thái Lan dẫn đầu danh sách những đội thua đậm nhất World Cup nữ

Chịu thất bại 0-13 trước đương kim vô địch Mỹ, tuyển Thái Lan trở thành đội bóng nhận trận thua nặng nề nhất tại các ...

bao thai canh bao dt viet nam neu tai dau o vong loai world cup

Chuyên gia quốc tế: Lý do tuyển Thái Lan thảm bại, thua kém Việt Nam

Sử dụng HLV nội thiếu chất lượng là một trong những nguyên nhân khiến bóng đá Thái Lan liên tiếp thất bại trong thời gian ...

http://danviet.vn/the-thao/bao-thai-canh-bao-dt-viet-nam-neu-tai-dau-o-vong-loai-world-cup-987696.html