Tuyển thủ U19 Việt Nam bị cấm thi đấu 2 năm do nghi ngờ tiêu cực

Thủ thành Nguyễn Văn Bá bị VFF cấm thi đấu 2 năm do thi đấu dưới sức, làm sai lệch kết quả trận đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia 2023.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo cấm tham gia các hoạt động bóng đá do đơn vị này tổ chức trong thời gian 2 năm với thủ môn Nguyễn Văn Bá. VFF xác định Văn Bá (CLB Kiên Giang) có hành vi thi đấu không đúng khả năng, làm sai lệch kết quả trong trận đấu giữa Kiên Giang và Đồng Nai ở giải hạng Nhì quốc Gia 2023 vào ngày 30/7/2023.

Đây là trận đấu mà Kiên Giang thua 0-6 trước Đồng Nai ở giải hạng Nhì, Đồng Nai cần điểm để giành quyền vào vòng play-off tranh vé lên giải hạng Nhất. Nguyễn Văn Bá thi đấu không tốt, mắc lỗi dẫn đến bàn thua của đại diện miền Tây Nam bộ.

Nguyễn Văn Bá bị cấm thi đấu 2 năm.

Nguyễn Văn Bá bị cấm thi đấu 2 năm.

 

Nguyễn Văn Bá là cầu thủ trẻ của lò đào tạo SLNA. Anh sinh năm 2001, được các HLV của đội bóng xứ Nghệ phát hiện thông qua các giải đấu bóng đá trẻ ở địa phương. Năm 2017, Nguyễn Văn Bá từng được đôn lên đội 1 SLNA tập thử và để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Sau đó, anh nhanh chóng được điền tên vào đội hình của U19 Việt Nam tham dự hàng loạt giải đấu quốc tế quan trọng. Thể hình cao lớn, sự nhanh nhẹn và khả năng phản xạ là điểm mạnh của Văn Bá. Đáng tiếc, với sai lầm lớn trong sự nghiệp, thủ môn này cần rất nhiều thời gian mới có thể trở lại, thậm chí là không còn nhiều cơ hội để bước ra ánh sáng.

Gần đây, một thủ môn khác của U23 Việt Nam cũng dính án kỷ luật là Y Êli Niê. Thủ môn của U19 Đắk Lắk cùng 4 cầu thủ khác của U19 Bình Định bị đình chỉ thi đấu tại giải U19 quốc gia do thi đấu thiếu trung thực.

Theo thông báo từ VFF, cuộc so tài giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5/3/2020 có biểu hiện tiêu cực, nên kết quả trận đấu bị huỷ bỏ. Thủ môn Y Êli Niê của bị đình chỉ thi đấu 2 trận, bị phạt 5 triệu đồng.

https://vtc.vn/tuyen-thu-u19-viet-nam-bi-cam-thi-dau-2-nam-do-nghi-ngo-tieu-cuc-ar813888.html

MAI PHƯƠNG / VTC News