Tướng Tô Ân Xô: Từng phát hiện hơn 10 tỷ đồng trong ngăn kéo của bị can

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, có vụ án khi khám xét, phát hiện trong ngăn kéo của bị can có hơn 10 tỷ đồng, dòng tiền này là yếu tố rất quan trọng với cơ quan điều tra.

Chiều 4/6, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an nhắc lại các vụ án liên quan Chủ tịch tập đoàn FLC, Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định, tất cả họ đều vi phạm quy định pháp luật hiện hành và chắc chắn sẽ bị xử lý. 

to-an-xo-hop-bao-17435781
Trung tướng Tô Ân Xô. 

Đặc điểm đối với các bị can trong những vụ án này là rất nhiều trong số họ là cán bộ, đảng viên, lãnh đạo. Các bị can phạm tội lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ, lợi dụng chính sách để trục lợi, vi phạm các quy định về luật đấu thầu, đưa hối lộ và nhận hối lộ.

Các bị can là cán bộ, đảng viên, trước tiên sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng, sau đó sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với dòng tiền liên quan các vụ án, Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định đây là yếu tố rất quan trọng đối với cơ quan điều tra, từ đó ra bản chất vụ việc.

"Trong một số vụ án, khi khám xét, phát hiện trong ngăn kéo của bị can có hơn 10 tỷ đồng", ông Xô cho hay.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng khẳng định, Bộ Công an đang tập trung điều tra để sớm có kết quả theo đúng sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương.

MINH TUỆ - ĐẮC HUY / VTC News