Thể thao
15/01/2024 22:33Tương lai tươi sáng với đội tuyển Việt Nam
Sự chủ động của tuyển Việt Nam khiến Nhật Bản bất ngờ. Hẳn nhiên, các cầu thủ áo xanh đã nghĩ về thế trận một chiều không cần phải lo lắng phòng ngự. Và họ đã sai lầm. Tuyển Việt Nam lên bóng tấn công bài bản như thể trước mặt không phải đối thủ đang gây sốt toàn thế giới.
Tuyển Nhật Bản đã thắng 10 trận liên tiếp, ghi tổng cộng 40 bàn. Họ vùi dập cả Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada. Trước thềm Asian Cup, họ đè bẹp Thái Lan 5-0, đại thắng Jordan 6-1. Thế nhưng, “Samurai xanh” không thể làm điều tương tự trước tuyển Việt Nam.
Các bàn thắng của Nguyễn Đình Bắc và Phạm Tuấn Hải là phần thưởng xứng đáng cho tuyển Việt Nam và nỗ lực thay đổi “tư duy chơi bóng” của HLV Troussier trong suốt 9 tháng qua. Cho dù Nhật Bản giành lại thế dẫn trước nhanh chóng nhờ các siêu phẩm của Takumi Minamino và Keito Nakamura ở cuối hiệp 1, màn trình diễn của tuyển Việt Nam vẫn làm nức lòng người hâm mộ. Sang hiệp 2, đội bóng của HLV Troussier duy trì nhịp độ thi đấu tốt và chỉ thủng lưới thêm 1 bàn.
Thua 2-4 nhưng rõ ràng các cầu thủ áo đỏ có quyền ngẩng cao đầu rời trận đấu. Trên hết, đội tuyển Việt Nam của HLV Troussier đang hình thành đúng như ý tưởng của HLV người Pháp và tương lai tươi sáng đang chờ đón họ.
https://cand.com.vn/the-thao/tuong-lai-tuoi-sang-voi-doi-tuyen-viet-nam-i720171/
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (35 phút trước)
- Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Hoàn thành xuất sắc kết quả 2025, chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và thu hút đầu tư quốc tế (1 giờ trước)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (2 giờ trước)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (2 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (2 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (4 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (5 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (6 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (8 giờ trước)