Thiếu tướng cảnh sát về hưu Thanin Chantratip bắn chết nguyên đơn và luật sư trong phiên tòa về tranh chấp đất đai ở tỉnh Chanthaburi. 

Thanin, thiếu tướng cảnh sát về hưu 67 tuổi, đến tòa án sáng nay nghe phán quyết vụ kiện tranh chấp đất đai kéo dài 10 năm ở huyện Tha Mai, tỉnh Chanthaburi, Thái Lan.

Khi nguyên đơn Bancha Porameekhanaporn đến tòa cùng với vợ và hai luật sư, tranh cãi đã nổ ra giữa hai bên. Thanin bất ngờ rút súng lục bắn vào Bancha cùng hai người khác đi cùng ông này, theo truyền thông Thái Lan.

tuong canh sat ban chet hai nguoi tai toa
Nhà chức trách khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng tại tòa án sáng 12/11. Ảnh: Bangkok Post.

Bancha và luật sư Wijai Sukharom được đưa tới bệnh viện nhưng đã qua đời vì vết thương quá nặng. Bancha từng là luật sư của cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra trong vụ kiện liên quan đến chương trình trợ cấp gạo của bà. Vợ Bancha và luật sư còn lại bị thương.

Một cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh tại tòa đã nổ súng vào Thanin nhằm đảm bảo ông không làm hại thêm người khác. Thanin bị thương nặng và không qua khỏi sau đó.

Nhật Duy (Theo Bangkok Post)

tuong canh sat ban chet hai nguoi tai toa Nghi vấn con trai dùng súng bắn chết bố đẻ
tuong canh sat ban chet hai nguoi tai toa TP.HCM: Gã giang hồ số má nghịch súng bắn bạn tử vong, kéo thi thể bỏ ngoài vỉa hè
tuong canh sat ban chet hai nguoi tai toa Lính Nga bắn chết 8 đồng đội: Xuất hiện "kịch bản" mới
tuong canh sat ban chet hai nguoi tai toa Quan tham TQ bắn chết người tình rồi đốt xác phi tang
tuong canh sat ban chet hai nguoi tai toa Triệu tập nhiều cảnh sát đến tòa vụ cựu trung úy bắn chết người ở Đồng Nai

https://vnexpress.net/the-gioi/tuong-canh-sat-ban-chet-hai-nguoi-tai-toa-4011260.html?vn_source=Home

vnexpress.net