Chuyện lạ đó đây
15/07/2025 02:46Tù nhân người Pháp vượt ngục nhờ trốn trong hành lý của bạn tù
Đài truyền hình BFMTV đưa tin, tù nhân 20 tuổi trốn thoát khỏi nhà tù Corbas nằm ở vùng Rhone, đông nam nước Pháp ngày 11/7. Tù nhân này đang thụ nhiều bản án và là đối tượng điều tra trong vụ án liên quan tới tội phạm có tổ chức.
Bản tuyên bố cho biết: "Anh ta lợi dụng thời điểm bạn tù được thả để trốn vào trong hành lý và tẩu thoát".
Cơ quan quản lý nhà tù đang điều tra sự việc. (Ảnh minh họa)
Cơ quan quản lý nhà tù thông tin thêm cuộc điều tra nội bộ đang được thực hiện và công tố viên đã mở cuộc điều tra riêng.
Nhà tù Corbas hiện đối mặt với tình trạng quá tải ngày càng trầm trọng. Tính đến ngày 1/5, nhà tù Corbas đang giam giữ khoảng 1.218 người, trong khi sức chứa tối đa chỉ nằm ở mức 678 người.
Hồi tháng 6, trong một sự việc khác, Pháp cũng phát hiện bức tượng Tổng thống Emmanuel Macron bị đánh cắp khỏi Bảo tàng Grevin, nơi lưu giữ bộ sưu tập tượng sáp lớn nhất nước Pháp. Theo phát hiện ban đầu, hai phụ nữ và một người đàn ông cải trang thành nhân viên bảo tàng giật lấy bức tượng và mang ra khỏi tòa nhà qua lối thoát hiểm, quấn nó trong chăn.
https://vtcnews.vn/tu-nhan-nguoi-phap-vuot-nguc-nho-tron-trong-hanh-ly-cua-ban-tu-ar954259.html
- HLV Malaysia dè chừng tốc độ và thể lực của cầu thủ Việt Nam (42 phút trước)
- Bộ GD&ĐT thông tin nhanh về ngày thi cuối tại THPT chuyên Tuyên Quang (52 phút trước)
- Sốt xuất huyết gây biến chứng nặng ở trẻ thừa cân, béo phì (57 phút trước)
- HLV Kim Sang-sik: Tuyển Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt trước Malaysia (1 giờ trước)
- Khi nào nhà đầu tư chứng khoán có thể được mở tài khoản online? (1 giờ trước)
- Bắt giam kẻ giết nữ nhân viên thư viện rồi phi tang thi thể ở Đắk Lắk (3 giờ trước)
- Hà Nội: Đất xen kẹt giữa Vành đai 1 và đường La Thành sẽ là bãi đỗ xe, vườn hoa (3 giờ trước)
- 20.000 căn hộ chung cư cũ sẽ được Hà Nội "thay áo" trước 2030 (4 giờ trước)
- Miễn vé tham quan di tích Huế cho khách Việt ngày 19/8 và Quốc khánh 2/9 (4 giờ trước)
- Báo Malaysia cảnh báo đội nhà về chiến thuật 'giăng bẫy' của HLV Kim Sang-sik (4 giờ trước)