Tự Long làm “Táo Mạng”, Vân Dung vừa hát múa, vừa test COVID-19

Ngày 16/1, Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết, chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2022, NSND Tự Long sẽ đóng vai “Táo Mạng”, NSƯT Quang Thắng, nghệ sỹ Vân Dung vừa hát múa vừa “ngoáy mũi” test COVID-19.

Theo VFC, năm nay "thiên đình" có sự góp mặt của nhiều Táo như Táo Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp… Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu… Do vậy, các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng.

Tự Long làm “Táo Mạng”, Vân Dung hát vừa múa test COVID-19 trong Táo Quân 2022 -0

NSƯT Quốc Thắng, NSƯT Chí Trung hội ngộ khán giả trong Táo Quân 2022.

Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân. Tuy nhiên, như thường lệ, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo – cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều trong năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

Tự Long làm “Táo Mạng”, Vân Dung hát vừa múa test COVID-19 trong Táo Quân 2022 -0

Các Táo cũng tranh thủ tự chụp ảnh lúc lên Thiên đình.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội online trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Có thể nói, những gì diễn ra trên thế giới ảo, trên mạng xã hội đã không còn ‘ảo’ nữa mà gây tác động ‘thật’ đối với xã hội. Chính vì vậy mà nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, nhưng "trend" không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là "rác mạng".

Tự Long làm “Táo Mạng”, Vân Dung hát vừa múa test COVID-19 trong Táo Quân 2022 -0

NSND Tự Long vào vai Táo Mạng.

Vạch trần cái xấu, trừng trị thẳng tay những kẻ gây hại cho dân, nhưng Ngọc Hoàng cũng khẳng định những nỗ lực đáng khen ngợi của các Táo trong suốt năm qua ở mọi ngành nghề, lĩnh vực đã vượt qua khó khăn, thách thức để từng bước kiểm soát dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội. Đồng thời, Ngọc Hoàng hy vọng các Táo tiếp tục đoàn kết, trên dưới đồng lòng để tạo ra sức mạnh to lớn. Ngọc Hoàng cũng yêu cầu các Táo có được tinh thần: Việc gì tốt cho dân, có lợi cho dân thì bắt tay vào làm luôn, không chần chừ, và phải xử lý dứt điểm, triệt để những vấn đề còn tồn tại.

Âm nhạc tiếp tục là một điểm hấp dẫn của “Táo Quân 2022”. Rất nhiều ca khúc ở các thể loại đã được sử dụng một cách khéo léo, hợp lý đã giúp những màn báo cáo trở nên sinh động hơn. Nổi bật nhất có lẽ là màn báo cáo của Táo Mạng (NSND Tự Long) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống chắc chắn mang lại sự thú vị, thu hút cho người xem. NSƯT Quốc Khánh cũng gây bất ngờ khi lần đầu tiên tại “Táo Quân”, Ngọc Hoàng trổ tài đánh đàn. NSƯT Quang Thắng và nghệ sỹ Vân Dung có màn hát kết hợp vũ đạo “ngoáy mũi” duyên dáng và ấn tượng.

Tự Long làm “Táo Mạng”, Vân Dung hát vừa múa test COVID-19 trong Táo Quân 2022 -0

Vân Dung, Quang Thắng cũng tái xuất trong Táo Quân 2022.

Trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh, Táo quân vẫn giữ được những nét châm biếm, đả kích, nhưng bao trùm lên vẫn là những thông điệp tích cực, lạc quan, tin vào những điều tốt đẹp sẽ được lan toả trong xã hội.

“Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022” được phát sóng vào 20h00 đêm 30 Tết (tức 31/1/2022). Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một "series" Táo quân tiền truyện, hậu truyện (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo Quân 2022.

N.H

Các diễn viên Táo quân 2022 bắt đầu tập từ tuần này Các diễn viên Táo quân 2022 bắt đầu tập từ tuần này
Tổ ấm hạnh phúc của NSND Tự Long và vợ xinh đẹp kém 12 tuổi Tổ ấm hạnh phúc của NSND Tự Long và vợ xinh đẹp kém 12 tuổi
/ cand.com.vn