Thế giới 24h
22/06/2023 15:29Tư lệnh Hải quân Nga: Moskva cần thêm nhiều tàu chiến
Phát biểu bên lề tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế lần thứ 11 (IMDS-2023) hôm 21/6, người đứng đầu hải quân Nga nói: “Hoạt động quân sự đặc biệt cho thấy Nga cần phải tăng tốc chế tạo thêm tàu chiến. Tất cả ý tưởng tốt nhất cần triển khai ngay lập tức".
Đô đốc Nikolay Yevmenov kêu gọi rút ngắn thời gian nghiên cứu kỹ thuật và chế tạu tàu chiến.

Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolay Yevmenov. (Ảnh: Sputnik)
Hạm đội biển Đen của Nga đang tham gia chiến dịch ở Ukraine. Theo chỉ huy hạm đội, Phó đô đốc Viktor Sokolov, các tàu của hạm đội đã thực hiện tổng cộng 180 cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự quan trọng của Ukraine.
Ông Yevmenov cũng cho biết, các ngành công nghiệp quốc phòng của Nga có kế hoạch tăng cường khả năng đóng tàu để có thể sản xuất 3 tàu quét mìn mỗi năm thay vì một chiếc như hiện nay. Năm nay, hải quân Nga dự kiến sẽ nhận 44 tàu mới, bao gồm cả tàu chiến và tàu hỗ trợ.
Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng việc tăng cường hơn nữa Lực lượng Vũ trang Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu của nước này. Theo các kế hoạch cải tiến và hiện đại hóa, hải quân Nga dự kiến sẽ nhận được nhiều tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon, cũng như các tàu ngầm hạt nhân mới thuộc lớp Borei và Borei-A, mỗi chiếc trang bị 16 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.
Hải quân Nga hiện có tổng cộng 6 tàu ngầm lớp Borei và Borei-A. Tàu lớp Borei-A đầu tiên đi vào hoạt động quân sự từ năm 2020, trong khi một chiếc khác hiện đang được thử nghiệm trên biển. Số lượng tàu lớp này dự kiến sẽ tăng lên 12 trong tương lai.
Tuyên bố của Đô đốc Nikolay Yevmenov được đưa ra trong bối cảnh Ukraine tiếp tục phản công ,bắt đầu vào đầu tháng 6. Chiến dịch đã được các quan chức Ukraine và phương Tây đề cập trong nhiều tháng, song phía Nga cho rằng không có những thay đổi đáng kể đối với tiền tuyến trong những tuần qua. Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Ukraine hứng chịu thương vong nặng nề khi tấn công các vị trí của quân Nga.
https://vtc.vn/tu-lenh-hai-quan-nga-moskva-can-them-nhieu-tau-chien-ar801110.html
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (1 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (1 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (2 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (2 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (4 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (4 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (4 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (4 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (5 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (6 giờ trước)