UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định điều chỉnh thực hiện giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 19 đối với 6 phường thuộc thành phố Bắc Ninh từ hôm nay (2/7).

Sáng 2/7, ông Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh cho biết, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng đối với 6 phường của thành phố.

6 phường sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 từ 0h ngày 2/7 gồm: Vũ Ninh, Đáp Cầu, Kinh Bắc, Vạn An, Nam Sơn, Khắc Niệm.

"Chúng tôi tập trung tuyên truyền người dân không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm theo đúng Chỉ thị số 19 của Thủ tướng tại 6 phường này, bởi vì tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, không biết khi nào có thể bùng phát trở lại. Đồng thời tập trung chỉ đạo, hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội.

Đối với những phường còn cách ly y tế thì chúng tôi chỉ đạo vẫn phải thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, nhà nào ở nhà đó. Các tổ COVID cộng đồng vẫn phải hoạt động tốt, cung cấp thực phẩm thức ăn cho người dân.

Chúng tôi cũng xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống COVID-19 để đảm bảo việc cách ly y tế đạt hiệu quả. Hiện tại các khu tập trung trên địa bàn thành phố cũng có tình hình khá tốt, chúng tôi cũng chỉ đạo sát sao thực hiện các biện pháp để không xảy ra trường hợp lây chéo", ông Nguyễn Song Hà cho biết thêm.

Từ hôm nay, TP Bắc Ninh điều chỉnh giãn cách xã hội 6 phường  - 1
UBND tỉnh Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 đối với 6 phường thuộc TP Bắc Ninh từ hôm nay (2/7).

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 1/7, toàn tỉnh ghi nhận 1.611 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca dương tính mới đều là F1 trong khu cách ly tập trung (Thành phố Bắc Ninh ghi nhận 1 ca; các huyện Yên Phong, Tiên Du là 1 ca, đều là F1 trong khu cách ly tập trung).

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh nhận định, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, không có ca dương tính mới trong cộng đồng.

Từ 7h ngày 30/6, Bắc Ninh thiết lập vùng cách ly y tế đối với một số khu phố thuộc phường Tiền An, TP Bắc Ninh với tổng số 469 hộ gia đình, 1.874 nhân khẩu.

Đồng thời, kết thúc thời gian cách ly y tế đối với trục đường Nguyễn Văn Cừ, khu Hòa Đình, phường Võ Cường (thành phố Bắc Ninh) với tổng số 99 hộ dân và 375 nhân khẩu từ 12h ngày 30/6 và một số cụm dân cư thuộc phường Vân Dương, TP Bắc Ninh kể từ 17h ngày 30/6.

Đồng thời Bắc Ninh duy trì hoạt động 5 chốt tỉnh, 17 chốt cấp huyện, 337 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng, chống dịch.

TP Bắc Ninh cách ly xã hội TP Bắc Ninh cách ly xã hội

TP Bắc Ninh với dân số hơn 220.000 người áp dụng cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 6h hôm nay (18/5).