Chuyện trên đường
29/09/2022 18:39Từ đầu tháng 10, phí dịch vụ đăng kiểm đối với các loại xe ô tô sẽ tăng ra sao?
Thông tư 55/2022/TT-BTC sửa đổi Thông tư 238/2016/TT-BTC quy định giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, thiết bị và xe máy chuyên dùng đang lưu hành; đánh giá, hiệu chuẩn thiết bị kiểm tra xe cơ giới có hiệu lực từ 8-10.
Theo đó, mức giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đăng kiểm) đối với xe cơ giới đang lưu hành như sau:
Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng kéo theo cho phép tham gia giao thông trên 20 tấn và các loại xe ô tô chuyên dùng là 570.000 đồng; Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 7 tấn đến 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng kéo theo cho phép tham gia giao thông đến 20 tấn và các loại máy kéo là 360.000 đồng;
Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 2 tấn đến 7 tấn là 330.000 đồng; Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông đến 2 tấn là 290.000 đồng;
Máy kéo, xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ, xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và các loại phương tiện vận chuyển tương tự; Rơ moóc, sơ mi rơ moóc là 190.000 đồng;
Xe ô tô chở người trên 40 ghế (kể cả lái xe), xe buýt 360.000 đồng; Xe ô tô chở người từ 25 đến 40 ghế (kể cả lái xe) 330.000 đồng; Xe ô tô chở người từ 10 ghế đến 24 ghế (kể cả lái xe) 290.000 đồng;
Xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi, xe ô tô cứu thương 250.000 đồng; Xe ba bánh và các loại phương tiện vận chuyển tương tự 110.000 đồng.
Như vậy, so với quy định hiện hành, giá đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng.
![]() |
|
Từ 8-10, phí đăng kiểm ô tô tăng thêm 10.000 đồng |
Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực từ 1-10.
Theo đó, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải thực hiện lưu trữ những dữ liệu sau tại Việt Nam (hình thức lưu trữ sẽ do doanh nghiệp quyết định):
Dữ liệu về thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam; Dữ liệu do người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam tạo ra: tên tài khoản, thời gian sử dụng dịch vụ, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ thư điện tử, địa chỉ mạng (IP) đăng nhập, đăng xuất gần nhất, số điện thoại đăng ký được gắn với tài khoản hoặc dữ liệu;
Dữ liệu về mối quan hệ của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam: bạn bè, nhóm mà người sử dụng dịch vụ kết nối hoặc tương tác.
Thời gian lưu trữ dữ liệu bắt đầu từ khi doanh nghiệp nhận được yêu cầu lưu trữ dữ liệu đến khi kết thúc yêu cầu; thời gian lưu trữ tối thiểu là 24 tháng.
Theo Nghị định 20/2022/NĐ-CP, số tiền bảo hiểm tối thiểu đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng là 100 triệu đồng cho một người trong một vụ và không giới hạn số vụ tổn thất.
Số tiền bảo hiểm tối thiểu đối với thiệt hại về tài sản và chi phí pháp lý có liên quan (nếu có) được xác định như sau:
Đối với công trình có giá trị dưới 1.000 tỷ đồng, số tiền bảo hiểm tối thiểu đối với thiệt hại về tài sản và chi phí pháp lý có liên quan (nếu có) là 10% giá trị công trình cho cả thời hạn bảo hiểm và không giới hạn số vụ tổn thất.
Với công trình có giá trị từ 1.000 tỷ đồng trở lên, số tiền bảo hiểm tối thiểu đối với thiệt hại về tài sản và chi phí pháp lý có liên quan (nếu có) là 100 tỷ đồng cho cả thời hạn bảo hiểm và không giới hạn số vụ tổn thất.
- Nhận định bóng đá Sunderland vs Man Utd, vòng 36 Ngoại Hạng Anh ngày 9/5 (1 giờ trước)
- Vietjet mở đường bay đầu tiên đến Sri Lanka (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Liverpool vs Chelsea, vòng 36 Ngoại Hạng Anh ngày 9/5 (1 giờ trước)
- Đề xuất tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi đối với người có công lên hơn 3 triệu đồng (1 giờ trước)
- Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Tôi chỉ chọn người hát live, hát nhép là tối kỵ trên sân khấu' (2 giờ trước)
- Lầu Năm Góc công bố 162 hồ sơ UFO: 'Đã đến lúc người Mỹ tự nhìn thấy sự thật' (3 giờ trước)
- PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam giữa gián đoạn tại eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Chi nhánh Khí Tây Nam Bộ tổ chức thành công Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026” (3 giờ trước)
- Real Madrid hỗn loạn, huấn luyện viên Arbeloa xác định chia tay (3 giờ trước)
- Nga và Ukraine đạt thỏa thuận ngừng bắn 3 ngày do Mỹ làm trung gian (4 giờ trước)
