Xã hội
28/01/2025 18:10Từ bãi hoang tàn sau siêu bão Yagi, vườn hoa nổi tiếng ở Hà Nội giờ ra sao?
Còn nhớ thời điểm sau bão số 3 (siêu bão Yagi), vườn hoa bãi đá sông Hồng (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bị "bay màu" khi nước lũ làm hư hỏng hoàn toàn với tổng thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng.
Để dọn dẹp tàn tích còn sót lại của cơn bão số 3 và kịp thời mở cửa trở lại phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, nhiều tháng nay anh Mạnh (quản lý vườn hoa) phải thuê gần trăm người làm với chi phí 600.000 đồng/ngày.
"Sau nhiều tháng dọn dẹp và sửa chữa, làm việc đến mất ăn mất ngủ thì đến nay bãi đá sông Hồng đã khắc phục được đến 70% và vẫn kịp mở cửa đón khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán này", anh Mạnh nói.


Mô hình phố cổ Hội An của dịp Tết 2024 hư hỏng hoàn toàn sau cơn bão số 3 nay đã được dọn dẹp và sửa chữa thành mô hình "Nhật Tân cổ trấn".
Đây được dự đoán sẽ là không gian thu hút được nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh trong dịp Tết Ất Tỵ.



Các mô hình khác cũng được dọn dẹp, sửa chữa và mở cửa trở lại.
Những vườn hoa hồng từng ngập ngụa trong bùn đất chết khô, nay đã được trồng cây mới.


Các khu vực trồng hoa được cày xới lại, đổ vôi để khử chua, loại bỏ mốc, cải tạo đất rồi dùng cây giống mới để trồng lại. Sau gần 3 tháng, những luống cúc họa mi, ruộng hoa cải, hoa hướng dương, hoa phong linh, cẩm tú cầu, thu hải bắt đầu bung nở, kịp đón Tết Nguyên đán 2025.


"Những luống hoa cúc phải mua lại từ các nông trại mới có hoa để phục vụ khách đến chụp ảnh, vườn hoa hồng cũng phải mua mới lại toàn bộ", anh Mạnh thông tin.


Các vườn cúc hoạ mi đã được trồng mới, khôi phục lại vẻ đẹp tinh khôi.


Nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi, khu cắm trại cũng đã đón những vị khách đầu tiên đến tham quan chụp ảnh. Dự kiến những ngày nghỉ Tết sẽ thu hút rất đông khách.
Khu vực trượt cỏ phục vụ khách đến vui chơi, giải trí.
Khu vực trang điểm, thuê trang phục cũng được xây dựng lại và bổ sung các mẫu áo dài Tết mới phục vụ khách tới chụp ảnh.


Nhiều vị khách tới tham quan ngay sau khi vườn hoa bãi đá sông Hồng mở cửa trở lại.
Tuy nhiên, nhiều hạng mục vẫn dang dở, để khôi phục lại như trước thì sẽ phải mất nhiều thời gian, thậm chí là tới vài năm.
- Xung đột tại Trung Đông làm gián đoạn các chuyến hàng viện trợ của WHO (10:10)
- ADB dự báo 3 kịch bản tăng trưởng của kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (29 phút trước)
- Cận cảnh khoảnh khắc Đoàn Văn Hậu tái xuất ở tuyển Việt Nam sau 3 năm (54 phút trước)
- Israel dội hỏa lực hạ sát chỉ huy cao cấp Hezbollah (1 giờ trước)
- 2 triệu USD xếp đầy vali nhờ 'chạy đoàn kiểm tra' vụ án liên quan bà Nguyễn Thị Kim Tiến (1 giờ trước)
- Dàn sao CLB Hà Nội bùng nổ, tuyển Việt Nam thắng dễ Bangladesh (1 giờ trước)
- Căng thẳng tột độ: Mỹ lần đầu đưa 'sát thủ thầm lặng' đấu trí với hải quân Iran (2 giờ trước)
- Sống 'treo' trong vùng dự án 4 tỷ USD, dân mỏi mòn chờ tái định cư (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/3: Quay đầu lao dốc, mất hơn 100 USD/ounce (2 giờ trước)
- Cận cảnh cao tốc TP.HCM - Long Thành sau hơn nửa năm thi công mở rộng (2 giờ trước)