Truyền thông Indonesia chú ý đặc biệt đến Nguyễn Filip

Thủ môn Nguyễn Filip được truyền thông Indonesia chú ý đặc biệt trong buổi tập trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

"Thủ môn nhập tịch của đội tuyển Việt Nam Nguyễn Filip cho thấy sự thư giãn nhưng vẫn nghiêm túc trước trận đấu với Indonesia", tờ Bola dành riêng một bài viết để mô tả về Nguyễn Filip trong buổi tập tối qua (20/3).

Do Đặng Văn Lâm chấn thương, Nguyễn Filip đương nhiên là lựa chọn số 1 ở vị trí thủ môn của đội tuyển Việt Nam. Thủ môn sinh năm 1992 vượt trội so với 2 đồng nghiệp còn lại là Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Đình Triệu.

"Nguyễn Filip tập với 2 thủ môn khác của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Đình Triệu và Nguyễn Văn Việt. Tuy nhiên, thủ môn 31 tuổi là tâm điểm của buổi tập. Anh được thử thách vài lần với huấn luyện viên thủ môn. Ngoài ra, thủ môn sinh ra ở Prague, Cộng hòa Czech rèn những đường chuyền hướng ra biên", tờ Bola mô tả.

Truyền thông Indonesia chú ý đặc biệt đến Nguyễn Filip. (Ảnh: Bola)

Truyền thông Indonesia chú ý đặc biệt đến Nguyễn Filip. (Ảnh: Bola)

 

Nguyễn Filip mới hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch cuối năm 2023 và ngay lập tức được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Anh được huấn luyện viên Philippe Troussier tin tưởng giao suất bắt chính ở Asian Cup 2023 và thể hiện không tồi với nhiều pha cứu thua.

Truyền thông Indonesia chú ý tới Nguyễn Filip do lo ngại về hàng công của đội nhà. Trong 5 trận gần nhất, đội tuyển xứ vạn đảo chỉ ghi được 3 bàn, trong đó có 1 bàn là cú đá phạt đền của hậu vệ Asnawi Mangkualam.

"Các cầu thủ tấn công của Indonesia phải quyết liệt hơn trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam mới đánh bại được Nguyễn Filip - thủ môn có chiều cao 1m92, lý tưởng cho vị trí này", Bola nhận định.

"Vấn đề là đội tuyển Indonesia đang trải qua cơn khát bàn thắng. Đoàn quân của HLV Shin Tae-yong chỉ ghi được 3 bàn trong khi thủng lưới tới 15 lần trong 5 trận gần nhất. Tâm điểm chú ý là Rafael Struick. Tiền đạo 20 tuổi thường được sử dụng ở vị trí trung phong nhưng chưa ghi bàn nào sau 9 trận đấu".

Đội tuyển Việt Nam chạm trán Indonesia tối nay 21/3, lúc 20h30. Đây là trận đấu quan trọng có ảnh hưởng lớn đến cơ hội giành quyền đi tiếp của cả 2 đội bóng ở vòng loại World Cup 2026. Đội tuyển Việt Nam tạm nắm lợi thế với 3 điểm trong tay, hơn Indonesia 2 điểm.

https://vtcnews.vn/truyen-thong-indonesia-chu-y-dac-biet-den-nguyen-filip-ar860048.html

PHƯƠNG MAI / VTC News