Truy tìm giám đốc tổ chức “chui” cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đang thụ lý điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, xảy ra tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố.

Qua điều tra ban đầu cho thấy, mặc dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt, nhưng Nguyễn Bảo Linh (SN 1988, quê Bến Tre) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư Du lịch Giải trí Khổng Tước (trụ sở quận 5, TP Hồ Chí Minh) đã câu kết với một số cá nhân, đơn vị khác, để tổ chức. Cuộc thi được tổ chức vào tháng 11/2020 có dấu hiệu lợi dụng cuộc thi để chiếm đoạt tài sản của bà Q.H.L. - thí sinh đoạt giải Hoa hậu, bà N.L.H - thí sinh đoạt giải Á hậu, và các thí sinh khác tham gia dự thi.

Qua xác minh tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Bảo Linh hiện không có mặt tại địa phương và không xác định được nơi cư trú hiện tại. Vì vậy, để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị Nguyễn Bảo Linh ở đâu, liên hệ Đội 9 - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh, tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, gặp điều tra viên Bùi Thị Tâm, số điện thoại 0902.324.369 để làm rõ các nội dung liên quan.

Trước đó, tháng 1/2021 Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV Đầu tư Du lịch Giải trí Khổng Tước với số tiền 90 triệu đồng vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Cùng với quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng của Bộ VH,TT&DL, công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 còn bị Công an TP Hồ Chí Minh điều tra sau khi có đơn tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người đứng đơn tố cáo công ty này là bà Q.H.L - thí sinh đoạt giải hoa hậu. Bà L tố cáo đã phải chi số tiền lên tới cả tỷ đồng cho cuộc thi này với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi hoặc hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông...

Không riêng bà L., các thí sinh khác cũng phải thực hiện như vậy. Tuy nhiên, khác với sự mong đợi, các thí sinh đã bỏ ra số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng, nhưng cuộc thi lại tổ chức quá cẩu thả, xuề xòa. Có 40 thí sinh tham dự cuộc thi, nhưng có tới 20 thí sinh được mời lên nhận giải. Đã vậy, sau khi đoạt giải Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, bà Q.H.L. muốn có các hồ sơ, giấy phép để đi làm từ thiện nhưng Ban tổ chức không cung cấp được. Với những dấu hiệu bất thường như trên, nghi ngờ cuộc thi tổ chức “chui” nên bà L. làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Truy tìm giám đốc tổ chức “chui” cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt - Báo Công an nhân dân điện tử

T.Hà

Làm thế nào để các cuộc thi nhan sắc quốc tế là “kênh”quảng bá văn hóa Việt? Làm thế nào để các cuộc thi nhan sắc quốc tế là “kênh”quảng bá văn hóa Việt?
Thi hoa hậu không phép tại khách sạn 5 sao ở Hà Nội Thi hoa hậu không phép tại khách sạn 5 sao ở Hà Nội
/ cand.com.vn