Người đàn ông giả là thợ sửa ống nước để vào nhà và lợi dụng sơ hở của cụ bà đã ra tay trộm hơn 1 tỷ đồng.

Công an Q.6 đang phối hợp cùng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để khoanh vùng, truy bắt kẻ trộm nói trên.

Theo trình báo của gia đình nạn nhân, 8h sáng nay, chỉ có bà Ngô Thị Y (68 tuổi) ở nhà 1 mình tại ngôi nhà trên đường Văn Thân, P.8, Q.6. Lúc này có người đàn ông mặc quần tây, áo sơ mi, đầu đội nón bảo hiểm, mang khẩu trang che mặt… đi trên xe gắn máy hiệu Wave, đến gọi cửa.

truy bat ke gia tho sua ong nuoc vao nha trom hon 1 ty o sai gon
Một số quận huyện gần đây nổi lên thủ đoạn giả thợ sửa ống nước, thợ điện để vào nhà trộm cắp tài sản

Khi bà Y mở cửa thì người đàn ông nói rằng, con trai của bà Y nhờ đến sửa ống nước trong nhà vệ sinh. Do người đàn nói đúng tên con trai nên bà Y không mảy may nghi ngờ, cho ông ta vào nhà.

Tại nhà, người đàn ông còn mượn bà Y một số dụng cụ để làm việc.Tuy nhiên lợi dụng bà Y đi lại trong nhà, mất cảnh giác, người đàn ông đã đột nhập vào phòng ngủ của con gái bà Y cạy tủ lấy đi số tài sản lớn.

Trình báo của gia đình nạn nhân cho hay, tài sản bị mất là 200 triệu đồng và 35 ngàn USD, tổng cộng là hơn 1 tỷ đồng.

Sau đó, người đàn ông lấy lý do là ra ngoài mua thêm 1 số vật dụng để phục vụ cho việc sửa đường ống nước. Nhưng người này đã một đi không trở lại.

Khi nhận tin báo, Công an đã tổ chức khám nghiệm, trích xuất hình ảnh camera an ninh trong nhà và ở nhà đối diện để nhận diện gã đàn ông, phục vụ cho quá trình điều tra.

Trong vài tháng trở lại đây, tại Q.6 liên tục xảy ra những vụ trộm cắp có tính chất tương tự. Những đối tượng đóng vai là thợ sửa ống nước, sửa điện và khi vào nhà, lợi dụng sự mất cảnh giác của gia chủ để trộm tài sản.

Công an khuyến cáo, đây là thủ đoạn không mới nhưng vẫn có nhiều người dân bị sập bẫy và cần phải cảnh giác với các đối tượng tinh vi này.

Linh An

truy bat ke gia tho sua ong nuoc vao nha trom hon 1 ty o sai gon Cha mẹ lơ là, con gái 14 tuổi rơi vào lưới tình của thợ sửa ống nước

Sự việc xảy ra ở Đài Trung, Đài Loan, gây xôn xao dư luận, thu hút sự chú ý của nhiều người.

truy bat ke gia tho sua ong nuoc vao nha trom hon 1 ty o sai gon Bắt gặp vợ mặc váy hai dây khêu gợi khi thợ sửa ống nước đến nhà

Nếu tôi không áy náy về việc đã sẵng giọng với vợ và muốn về nhà ngang trưa để làm hòa thì tôi đã không ...

truy bat ke gia tho sua ong nuoc vao nha trom hon 1 ty o sai gon Phát hiện kinh hoàng trong bồn cầu nhà vệ sinh

Thi thể một bé sơ sinh 2 ngày tuổi vừa được tìm thấy trong bồn cầu nhà vệ sinh với nhau thai còn nguyên tại ...

https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/truy-bat-ke-gia-tho-sua-ong-nuoc-vao-nha-trom-hon-1-ty-o-sai-gon-563405.html

vietnamnet.vn