Thế giới 24h
07/05/2019 23:10Trường đại học Mỹ sử dụng nhựa tái chế làm áo choàng tốt nghiệp
2019 là năm thứ năm sinh viên Đại học Utah Valley (Orem, Utah, Mỹ) mặc trang phục tái chế trong buổi lễ tốt nghiệp của trường. Sự kiện được tổ chức vào ngày 2-3/5.
Áo choàng tốt nghiệp của trường Utah Valley được đặt hàng từ công ty mũ và áo choàng Oak Hall (trụ sở tại Salem, Virginia, Mỹ), doanh nghiệp chuyên sử dụng nhựa tái chế để làm lễ phục.
Mỗi chiếc áo sử dụng khoảng 23 chai nhựa. Quá trình sản xuất gồm nhiều công đoạn, đầu tiên nhựa sẽ được cắt và nấu chảy, rồi được chuyển hóa thành sợi tơ, sau đó sẽ được dệt và nhuộm. Áo choàng tốt nghiệp của sinh viên Đại học Utah Valley đã tận dụng khoảng 70.000 chai nhựa từ các bãi rác trong năm 2019.
![]() |
Sinh viên T.J. Mullen (West Jordan, Mỹ) tốt nghiệp bằng cử nhân thiết kế kiến trúc trong trang phục được làm từ nhựa tái chế vào 3/5/2018. Ảnh: Isaac Hale/Daily Herald
Theo đại diện công ty Oak Hall, những chiếc áo choàng làm từ nhựa tái chế có khả năng chống nhăn, nhẹ và mềm hơn sợi poly thường sử dụng để làm lễ phục tốt nghiệp truyền thống.
Kevin Walkenhorst, giám đốc bộ phận quan hệ sinh viên của trường, hào hứng nói: "Mặc dù được làm bằng nhựa tái chế, mọi người đều cho rằng trang phục của trường chúng tôi mới và trang trọng".
Tiết lộ về chi phí sản xuất, giám đốc Walkenhorst cho biết, giá thành áo làm từ nhựa tái chế không khác biệt so với áo làm từ sợi poly. Nhưng sử dụng nhựa tái chế phù hợp với sứ mệnh của trường Utah Valley là bảo vệ môi trường.
"Khi sinh viên đội mũ và áo choàng, chúng tôi muốn họ biết rằng họ đang giúp xây dựng môi trường sống lành mạnh, bền vững", giám đốc Walkenhorst nói.
Tú Anh (theo AP)
| Hàng nghìn sinh viên Trung Quốc bị đuổi khỏi trường đại học Mỹ
Những năm qua, hàng nghìn sinh viên Trung Quốc ở Mỹ bị đuổi học vì kết quả yếu kém hoặc gian lận trong tuyển sinh. |
| Đại học Mỹ cấm sinh viên giải trí bằng wifi của trường
Chỉ 4% lưu lượng truy cập Internet qua wifi của trường dùng cho mục đích học tập, Đại học Purdue đưa ra lệnh cấm mới. |
| Hacker TQ tấn công 27 trường đại học Mỹ, đánh cắp bí mật quân sự
Các cuộc tấn công mạng nhắm vào những trường đại học nghiên cứu công nghệ dưới nước, hữu ích cho quân sự. |
- Yết hầu năng lượng toàn cầu bị bóp nghẹt và mối nguy toàn thế giới (16:40)
- Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm duy trì hoạt động bình thường của ACV (16:19)
- Giải mã 'ma trận' công nghệ restream tinh vi của Xôi Lạc TV (16:02)
- Bùng nổ AI: Cơ hội lớn cho khối ngành công nghệ và bài toán chọn ngành của thí sinh (1 giờ trước)
- “Nhảy việc” sau Tết và sự dịch chuyển của thị trường lao động (1 giờ trước)
- Đồng USD tạm dừng đà tăng, chờ động lực mới? (1 giờ trước)
- Cảnh báo khủng hoảng béo phì ở trẻ em trên toàn cầu (1 giờ trước)
- Bí mật về tờ polymer (1 giờ trước)
- Chiều nay, giá bán lẻ xăng, dầu đồng loạt tăng cao (1 giờ trước)
- Từ 18 tuổi trở xuống mổ cận thị được hưởng bảo hiểm y tế (2 giờ trước)
