Thế giới 24h
10/01/2018 22:40Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời
Cậu học sinh nói trên là Wang Fuman. Hôm 9-1, hiệu trưởng Fu Heng đã chia sẻ bức ảnh tóc và lông mày của Wang đóng băng sau khi em đi bộ đến trường ở tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.
"Cậu học trò này thật dễ thương. Khi đến lớp, cậu ta làm mặt hề khiến các bạn cùng lớp cười sảng khoái" – ông Fu chia sẻ với trang tin People's Daily.
Straits Times ngày 10-1 cho biết Wang đã đi bộ 4,5 km trong suốt 1 tiếng đồng hồ dưới cái lạnh -9 độ C để đến trường làm bài thi.
![]() |
Tóc và lông mày của Wang đóng băng sau khi em đi bộ 4,5 km đến trường. Ảnh: Weibo
Được biết, Wang sống trong một căn nhà đất ở huyện Lỗ Điện, thị trấn Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, cùng với bà và chị gái.
Những bức ảnh khác được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đôi tay thô ráp của Wang. Nguyên nhân, theo Wang, là em thường phụ giúp bà làm việc đồng áng sau giờ học.
Wang còn nói thêm rằng em nhớ cha vì đã không được gặp ông trong suốt vài tháng qua. Cha của Wang là một công nhân và hiện đang làm việc ở một thành phố khác trong khi mẹ của cậu bé 8 tuổi này đã bỏ gia đình.
![]() |
Ít ai có thể ngờ được đây là đôi tay của một cậu bé 8 tuổi. Ảnh: Weibo
Bức ảnh cũng như câu chuyện của Wang đang nhận được sự đồng cảm lớn từ người dùng mạng xã hội Weibo. Nhiều cư dân mạng đã gửi lời động viên đến cậu bé 8 tuổi này và khuyên em chăm chỉ học hành để thay đổi số phận.
Ở một diễn biến khác, Straits Times mới đây đưa tin 40 cm tuyết đã rơi xuống các cồn cát đỏ ở sa mạc Sahara tại thị trấn Ain Sefra, phía Tây Bắc của Algeria.
Mặc dù rất nóng vào ban ngày, nhiệt độ tại Sahara vào ban đêm là cực kỳ lạnh.
"Ở Sahara, vấn đề nằm ở độ ẩm, không phải nhiệt độ" – Nhà địa chất học Stefan Kropelin, từ Trường ĐH Cologne (Đức), giải thích.
![]() |
Hiện tượng tuyết rơi tại sa mạc Sahara khiến nhiều người chú ý. Ảnh: Reuters
![]() |
Ảnh: Reuters
Cũng theo ông Kropelin, hiện tượng tuyết rơi ở sa mạc Sahara là hiếm. Tuy nhiên, không ai biết được nó hiếm đến mức nào vì Sahara rất lớn trong khi các cơ sở quan sát sa mạc này rất ít.
"Sahara có diện tích lớn bằng Mỹ nhưng các trạm thời tiết tại đây rất ít. Vì vậy không thể nói đây là lần thứ nhất, thứ hai hay thứ ba tuyết rơi tại Sahara. Không ai biết được tuyết từng rơi bao nhiêu lần ở đây cả" – ông Kropelin giải thích.
| 'Bom bão tuyết' quét qua, nước Mỹ lạnh hơn Sao Hỏa
Mưa và tuyết đang khiến nước Mỹ tê cóng. Hơn 2.700 chuyến bay sớm đã bị hủy, đề phòng tác động từ đợt bão lạnh ... |
| Mỹ: 100 triệu người tê cứng sau khi 'bom bão tuyết' quét qua
Khoảng 100 triệu người đang phải đối mặt với đợt lạnh giá khủng khiếp sau khi cơn bão tuyết quét qua bờ đông nước Mỹ ... |
- Cựu thí sinh Olympia đạt GPA 3.96, sở hữu hơn 40.000 lượt theo dõi (14:40)
- Ảnh Tăng Thanh Hà tuổi 18 gây sốt (14:19)
- Gỡ “điểm nghẽn” quy định độ tuổi để tăng nguồn tạng ghép (14:02)
- Công an cảnh báo đến người dùng AI tạo ảnh: Hành vi này có thể bị phạt đến 50 triệu đồng (3 giờ trước)
- Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm gần 3 triệu đồng sau 2 ngày (3 giờ trước)
- Đề nghị Chính phủ chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ điểm Toán bất thường ở Tuyên Quang (3 giờ trước)
- Ai đặt biệt danh 'độc tài' Mbappe? (4 giờ trước)
- Lấy ý kiến về quy định thời hạn sử dụng nhà chung cư (4 giờ trước)
- Hôm nay (14-7), hạn cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố càn quét loạt mục tiêu Mỹ tại Trung Đông (5 giờ trước)



