Quốc tế
16/11/2020 00:26Trung Quốc lại phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thịt đông lạnh
Đây không phải lần đầu Trung Quốc phát hiện thực phẩm nhập khẩu có virus gây ra COVID-19. Các sản phẩm nhiễm virus SARS-CoV-2 được nhập vào nước này qua hải quan tại một cảng ở Thượng Hải và từ ngoại quan. Thành phố Tế Nam không cung cấp tên các công ty vận chuyển.
Hơn 7.500 người nghi tiếp xúc với các sản phẩm thịt đông lạnh này cùng những người có liên quan đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
![]() |
| Trung Quốc nhiều lần phát hiện virus gây ra COVID-19 trên các sản phẩm nhập khẩu. (Ảnh: Reuters) |
Tuần trước, các nhà chức trách Trung Quốc cũng tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm tôm từ Ả Rập Xê Út tại thành phố Lan Châu, thịt bò Brazil ở thành phố Vũ Hán và thịt bò Argentina ở các tỉnh Sơn Đông và Giang Tô.
Hôm 13/11, Thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thịt lợn đông lạnh từ Argentina. Theo thông tin từ chính quyền địa phương, có tới 24 tấn thịt lợn đông lạnh có virus gây ra COVID-19 được gửi từ một kho lạnh ở cảng Thanh Đảo đến nhà kho tại khu chợ ở thành phố Trịnh Châu. Lô hàng được phát hiện có chứa SARS-CoV-2 trong quá trình kiểm tra trước khi hàng hóa nhập kho.
Trung Quốc là nước nhập khẩu thịt bò hàng đầu trên thế giới, Brazil và Argentina là nhà cung cấp lớn nhất của nước này.
Tuy Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nguy cơ nhiễm COVID-19 từ thực phẩm đông lạnh tương đối thấp, nhưng Trung Quốc phát hiện virus gây bệnh trên các sản phẩm từ nước ngoài quá nhiều lần. Việc này dẫn đến các lệnh cấm nhập khẩu để đảm bảo an toàn.
| Brazil yêu cầu Trung Quốc cung cấp bằng chứng về sản phẩm đông lạnh chứa virus SARS-CoV-2
Bộ Nông nghiệp Brazil cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng Trung Quốc cung cấp các kết quả xét nghiệm từ phòng ... |
| Virus gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại trên thực phẩm đông lạnh hơn 3 tuần
Có thể nhiễm Covid-19 từ thực phẩm đông lạnh hoặc ướp lạnh nhập khẩu chứa virus SARS-CoV-2, song rủi ro là rất thấp, các chuyên ... |
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (11:06)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (20 phút trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (24 phút trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (27 phút trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (28 phút trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (31 phút trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (33 phút trước)
- Hiện trạng đường nghìn tỷ nối TP.HCM - Tây Ninh sau hơn 3 năm thi công (36 phút trước)
- Những cựu binh giữ rừng ngập mặn nơi cửa biển Quảng Ninh (2 giờ trước)
- Pháp thúc đẩy G7 tìm giải pháp thay thế nguồn khoáng sản từ Trung Quốc (2 giờ trước)
