Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng vừa lên tiếng khẳng định rằng, có nhiều tiến bộ trong đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời bất kì vấn đề nào cũng có thể giải quyết nếu 2 bên tôn trọng lẫn nhau.

“Không quốc gia nào có thể thịnh vượng mà không hợp tác với những nước khác. Thế giới muốn Trung Quốc và Mỹ chấm dứt chiến tranh thương mại. Điều này yêu cầu sự cởi mở chứ không phải ganh ghét lẫn nhau hay một cuộc Chiến tranh lạnh mới”, Thứ trưởng Ngoại giao Le Yucheng nói tại diễn đàn Xiangshan ở Bắc Kinh vào hôm 21-10.

Trung Quốc và Mỹ đã thống nhất về giai đoạn một của thỏa thuận thương mại và đang chuẩn bị văn kiện chính thức cho lãnh đạo 2 nước kí kết. Tuy nhiên, để giải quyết mọi vấn đề, 2 nước sẽ cần đến giai đoạn 2 và 3.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Le Yucheng kêu gọi giải quyết tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Quốc

“Miễn là chúng ta tôn trọng lẫn nhau và tìm ra sự hợp tác bình đẳng, không có bất đồng nào không thể giải quyết giữa Mỹ và Trung Quốc. Điều Trung Quốc muốn đó là một cuộc sống tốt hơn cho người dân Trung Quốc. Chúng tôi không muốn lấy thứ gì từ bất kì ai và không có chuyện Trung Quốc muốn thay thế hay đe dọa ai”, Thứ trưởng Le Yucheng nhấn mạnh.

Vào hôm 19-10, trưởng đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc cũng cho biết, nước này sẽ làm việc với Mỹ nhằm giải quyết các quan ngại của nhau dựa trên nguyên tắc bình đảng và tôn trọng, đồng thời nhấn mạnh rằng, dừng cuộc chiến tranh thương mại là điều tốt đẹp cho cả thế giới.

Tổng thống Trump: Đàm phán thương mại Mỹ-Trung ngày đầu diễn ra rất tốt

Tổng thống Donald Trump cho biết ngày đầu của đàm phán thương mại cấp cao Mỹ-Trung đã diễn ra rất tốt, và ông sẽ gặp ...

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Không kỳ vọng có đột phá

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục dâng cao bất chấp 2 nước sắp bước vào vòng đàm phán cấp cao tại Washington ...

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung: Triển vọng chưa rõ ràng

Ngay trước thềm đàm phán, Mỹ đã đưa thêm 28 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại khiến mọi triển vọng trở ...

https://anninhthudo.vn/the-gioi/trung-quoc-khen-ngoi-tien-bo-trong-dam-phan-thuong-mai-voi-my/829866.antd

anninhthudo.vn