Thế giới 24h
06/08/2021 17:57Trung Quốc ghi nhận số lượng ca dương tính Covid-19 cao nhất từ đầu đợt dịch mới
Trung Quốc ghi nhận 124 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 5/8, Ủy ban Y tế Quốc gia nước này thông báo. Đây là con số lớn nhất Trung Quốc ghi nhận trong đợt bùng phát dịch hiện nay.
Con số này tăng gần 40 ca so với 85 ca mắc mới hôm 4/8. Trong số 124 ca dương tính được ghi nhận hôm 5/8, 80 ca được phát hiện trong cộng đồng, theo Reuters.
![]() |
| Đợt dịch mới tại Trung Quốc đang có diên biến căng thẳng |
Số ca mắc mới gia tăng đến từ đợt bùng phát dịch tại tỉnh Giang Tô. Khu vực này ghi nhận 61 ca dương tình trong ngày 5/8, tăng từ 40 ca trong ngày 4/8. Các ca bệnh mới chủ yếu được phát hiện tại thành phố Dương Châu.
Trong ngày 5/8, Trung Quốc ghi nhận thêm 58 ca dương tính với virus nhưng không có triệu chứng. Nước này thống kê riêng số trường hợp “mắc mới” và “dương tính nhưng không có triệu chứng”. Con số này cũng cao hơn 2 ca so với hôm 4/8.
Trung Quốc chưa ghi nhận ca tử vong do Covid-19 nào trong đợt bùng phát này.Tính đến ngày 5/8, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 93.498 ca mắc Covid-19 kể từ đầu đại dịch. Số ca tử vong là 4.636 ca.
![]() |
| Trung Quốc đang thắt chặt các biện pháp phòng dịch |
Hôm 4/8, Trung Quốc thông báo sẽ hạn chế người dân đi ra nước ngoài, và chỉ cho phép xuất cảnh trong một số tình huống nhất định.
Tâm dịch mới của nước này hiện nay là thành phố Nam Kinh ở miền nam. Địa phương này đã ghi nhận ít nhất 223 ca nhiễm, bắt nguồn từ sân bay của thành phố, nơi nhân viên lau dọn chuyến bay từ Moscow đến đã nhiễm và lây lan virus.
Đến nay, toàn bộ 9 triệu dân của Nam Kinh đã phải làm xét nghiệm Covid-19 bắt buộc. Các khu dân cư có nguy cơ cao và trung bình đều bị phong tỏa, sân bay ngưng hoạt động còn xe buýt bị cấm ra khỏi thành phố. Người dân chỉ được phép rời đi nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành. Khu vực đô thị chính của Dương Châu gần đó cũng bị phong tỏa, sau khi cảnh sát bắt được một phụ nữ nói dối về lịch sử đi lại của mình, dẫn tới bùng phát dịch bệnh trong thành phố.
Phóng viên (t/h)
https://nghenghiepcuocsong.vn/trung-quoc-ghi-nhan-so-luong-ca-duong-tinh-covid-19-cao-nhat-tu-dau-dot-dich-moi/?fbclid=IwAR3HO9qlUZ4OHs2jP1IlQNhfK2c93TlD02jkibP_7gH1FOUEVnWfZV7FAOc
- Ốp điện thoại siêu rẻ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc chì và hóa chất từ rác thải y tế (21:18)
- Vietjet khai trương đường bay thẳng Colombo - TP.HCM, đến đảo quốc Sri Lanka (2 giờ trước)
- Đổi máy bay tránh âm mưu ám sát ông Trump, nữ trợ lý thành tâm điểm (3 giờ trước)
- Thông tin chính thức về vụ cháy làm 3 người tử vong ở Chương Mỹ (3 giờ trước)
- Khởi tố kẻ hiếp dâm cô gái quốc tịch Mỹ trong khách sạn ở Phú Thọ (3 giờ trước)
- Khó nhận ra Chương Tử Di khi để mặt mộc (4 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh thêm, gây sóng to, gió lớn trên Vịnh Bắc Bộ (4 giờ trước)
- Đi khám vì hoa mắt chóng mặt, người phụ nữ 35 tuổi sốc khi mắc ung thư (5 giờ trước)
- Vào 7:41 sáng nay, nước láng giềng Việt Nam làm được điều chưa từng có trên thế giới (5 giờ trước)
- Hơn 2,2 triệu học sinh Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí (5 giờ trước)

