Quốc tế
12/07/2020 00:10Trung Quốc dự báo nền kinh tế thiệt hại hơn 8,8 tỉ USD do bão lũ năm nay
China Daily đưa tin, vào lúc 14h ngày 10.7, Ủy ban Thuỷ lợi Trường Giang thuộc Bộ Thuỷ lợi đã nâng ứng phó khẩn cấp lên cấp 2 trong hệ thống 4 cấp khi mực nước ở trung và hạ lưu sông dâng cao. Đồng thời, Ủy ban cũng nâng cảnh báo lũ lụt ở hồ Bá Dương và các con sông gần đó lên mức cao nhất.
Theo Ủy ban, bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, mực nước ở nhiều trạm tại trung và hạ lưu sông Dương Tử đã tăng nhanh.
“Mực nước tại trạm ở hồ Động Đình và cửa ngõ của hồ Bá Dương đã vượt quá mức cảnh báo” - Ủy ban thông tin hôm 10.7.
Ước tính mực nước tại một số trạm dọc theo sông Dương Tử sẽ tiếp tục tăng từ 0,5-1 mét trong vài ngày tới.
Bộ Quản lý Khẩn cấp thông tin ngày 10.7 cho hay, tính đến chiều ngày 9.7, 140 người đã thiệt mạng hoặc mất tích do lũ lụt ở Trung Quốc, gây thiệt hại cho hơn 30 triệu người trên khắp cả nước.
Phối hợp cùng với các bộ phận khác, Bộ đã lên phương án khẩn cấp để kiểm soát thảm họa và cải thiện hệ thống cảnh báo ở tất cả các cấp. Kế hoạch chi tiết về việc sơ tán người dân và phân bổ các tài liệu liên quan cũng đã được thực hiện.
Tính đến 14h ngày 9.7, hơn 1,7 triệu người ở 27 địa phương đã được sơ tán. Mưa lũ đã khiến ít nhất 250.000 ngôi nhà bị phá hủy và khoảng 2,6 triệu ha hoa màu bị ảnh hưởng.
- Cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở Trường Sa (3 giờ trước)
- Những cử tri đặc biệt ở TP.HCM đi bỏ phiếu (3 giờ trước)
- Bằng Kiều trở lại sau sự cố giọng hát, phong độ ra sao? (4 giờ trước)
- Tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi bờ biển Nga (5 giờ trước)
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân hòa cùng 'Ngày hội non sông' (5 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ có thể tiếp tục tấn công đảo Kharg của Iran (6 giờ trước)
- Công nghệ 15/3: Meta có thể sa thải 20% nhân sự, AI video Trung Quốc hoãn ra mắt (6 giờ trước)
- Cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên đi bầu cử: 'Cột mốc quan trọng của đời tôi' (6 giờ trước)
- Huyền thoại tình báo Tư Cang đi bỏ phiếu bầu cử ở tuổi 98 (7 giờ trước)
- Vì sao doanh nghiệp kêu khó khi xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội? (7 giờ trước)