Quốc tế
23/02/2020 04:22Trung Quốc điều tàu du lịch tới Vũ Hán phục vụ y bác sĩ chống dịch COVID-19
Tàu du lịch đầu tiên - Blue Whale (Cá Voi Xanh) đã đến Vũ Hán - tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc, từ ngày 21.2. Tàu Cá Voi Xanh di chuyển từ thành phố Nghi Xương cũng nằm ven sông Dương Tử tới Vũ Hán.
Theo Tân Hoa Xã, 7 tàu du lịch dự kiến sẽ cung cấp tổng số 1.469 giường cho đội ngũ nhân viên y tế. Những tàu du lịch này thường được sử dụng cho các chuyến tham quan trên sông trong khu thắng cảnh Tam Hiệp.
Các tàu du lịch dự kiến sẽ phục vụ các bữa ăn, phòng ở cho đội ngũ nhân viên y tế nghỉ ngơi trong thời gian chăm sóc bệnh nhân.
Trước đó, hãng tin nhà nước Trung Quốc CGTN cho hay, văn phòng kiểm soát và phòng ngừa dịch viêm phổi do COVID-19 ở Vũ Hán (NCP) công bố, các y bác sĩ đến Vũ Hán để chống dịch bệnh sẽ được nghỉ ít nhất 2 ngày trong 10 ngày làm việc. Mỗi nhân viên y tế sẽ được trợ cấp 200 nhân dân tệ mỗi ngày cho các bữa ăn.
NCP cho biết sẽ cải thiện các điều kiện nơi ở, an toàn, đi lại, ngân sách và các phương diện khác cho đội ngũ nhân viên y tế.
Giới chức Vũ Hán cũng cam kết đội ngũ nhân viên y tế sẽ được cung cấp thịt, rau và hoa quả tươi. Các nhóm y bác sĩ cũng sẽ được cung cấp bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn tắm, máy sưởi, chăn và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Họ có thể làm việc theo ca và ngủ đủ giấc.
Hàng chục nghìn nhân viên y tế từ khắp Trung Quốc đã được đưa tới tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán nhằm ngăn chặn dịch COVID-19. Theo số liệu của CGTN, hơn 200 đội y tế gồm 30.000 thành viên ở khắp Trung Quốc đã đến hỗ trợ Vũ Hán chống dịch.
Thanh Hà
| Australia nới lỏng lệnh cấm, 760 học sinh Trung Quốc đi học trở lại
Chính phủ Australia thông báo ngày 22.2 rằng sẽ cho phép một số học sinh trung học Trung Quốc quay lại trường học sau lệnh ... |
| Sợ Covid-19, hàng loạt tội phạm Trung Quốc ra đầu thú
Hàng chục nghi phạm trốn truy nã ra tự thú sau khi chính quyền nhiều địa phương Trung Quốc ban hành lệnh phong tỏa để ... |
| Trung Quốc thành lập đội thanh tra sau vụ 512 tù nhân nhiễm virus corona
Trung Quốc đã thành lập đội điều tra dịch Covid-19 bùng phát tại các nhà tù ngay sau khi hơn 500 ca nhiễm được ghi ... |
- Gần 7 thập kỷ, Mỹ vẫn chưa tìm thấy quả bom nhiệt hạch bị đánh rơi (18/05/26 21:15)
- Hoa hậu tóc tém đầu tiên của showbiz Việt, bỏ hào quang sang Mỹ giờ ra sao? (18/05/26 21:02)
- Các cô dâu Tây đua nhau sang Việt Nam mua váy cưới vì vừa đẹp vừa rẻ (18/05/26 20:40)
- Tiến sĩ AI tuổi 26 và cú rẽ định mệnh từ trò chơi Flappy Bird (18/05/26 20:21)
- Miền Bắc tiếp tục mưa dông, đề phòng ngập úng, sạt lở (18/05/26 19:21)
- Jose Mourinho chốt hợp đồng 2 năm với Real Madrid (18/05/26 19:02)
- VN-Index tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới (18/05/26 18:41)
- Thuê vỉa hè, lo chủ quán coi 'sổ đỏ nhà mình ra tận đường', xua đuổi người đi bộ (18/05/26 18:20)
- Chi phí World Cup đắt đỏ, khách sạn Bắc Mỹ nguy cơ ế phòng (18/05/26 18:02)
- Quảng cáo 'thuốc dự phòng HIV' sai sự thật, nhân viên y tế bị phạt 35 triệu đồng (18/05/26 17:40)