Thế giới 24h
10/06/2019 06:16Trung Quốc cảnh báo hậu quả về việc theo lệnh Mỹ từ chối Bắc Kinh
![]() |
Theo tờ báo, thông tin này đã được truyền đạt cho các công ty trong các cuộc họp kín vào ngày 4 và 5/6. Cụ thể, được mời tới tham dự cuộc họp là các công ty Microsoft và Dell của Mỹ, ARM của Anh, cũng như Samsung Electronics và Hynix của Hàn Quốc.
Từ phía Trung Quốc có sự tham gia của đại diện Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Bộ Thương mại và Bộ Công nghiệp và Thông tin của đất nước. Ấn phẩm lưu ý rằng, việc tham gia của các đại diện cấp độ cao như trên có thấy cuộc đàm phán được thực hiện với sự cho phép của các cấp quản lý cao nhất của Trung Quốc.
Scott Kennedy, cố vấn cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, cho biết: "Hiện giờ đây là một bước cực kỳ tế nhị, bởi vì chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua việc sử dụng chiến thuật cân bằng bên bờ vực chiến tranh, đã làm mất ổn định tất cả các mối quan hệ về thương mại và các mặt khác".
Ngày 16/5, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa thêm công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc và 70 chi nhánh của nhà khổng lồ này vào danh sách đen. Sau đó, Google, Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom tuyên bố chấm dứt công việc với Huawei.
|
Trung Quốc 'dằn mặt' các hãng công nghệ Mỹ Doanh nghiệp Mỹ được cảnh báo "nhận hậu quả thảm khốc" nếu tuân theo lệnh cấm bán công nghệ chủ chốt cho công ty Trung ... |
|
An ninh quốc gia Mỹ bị đe dọa vì... cấm Huawei? Các công ty công nghệ Mỹ cho rằng lệnh cấm Huawei của chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể gây tổn hại cho công ... |
- Điện mặt trời dạng cắm: Giải pháp tiết kiệm năng lượng lan rộng ở châu Âu (2 giờ trước)
- Mỹ - Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn tạm thời: Khoảng lặng ngắn cho một tiến trình dài (2 giờ trước)
- Chuyên gia: Giá đồng có thể tăng mạnh hơn vàng và bạc? (3 giờ trước)
- Kỷ lục 328 ngày trong vũ trụ của nữ phi hành gia Artemis II (3 giờ trước)
- Mỗi thửa đất sẽ gắn mã định danh riêng (3 giờ trước)
- 4 kịch bản khai thông 'yết hầu' Hormuz của ông Trump có hiệu quả? (3 giờ trước)
- Mỹ xem xét rút quân ra khỏi một số nước NATO không ủng hộ cuộc chiến Iran (4 giờ trước)
- Người Hà Nội 'nung mình' trong đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên năm 2026 (4 giờ trước)
- Khi tương lai của AI được nhào nặn từ quá khứ 160 triệu năm (4 giờ trước)
- Chứng khoán Việt Nam được nâng hạng: Không chỉ 32 cổ phiếu hưởng lợi (4 giờ trước)
