Thế giới 24h
26/07/2018 16:51Trung Quốc bí mật triển khai lực lượng đặc biệt tập trận chống xâm lược
![]() |
Binh sĩ Trung Quốc tập trận mùa đông ở Tây Tạng.
Theo Atimes, các lực lượng tác chiến đặc biệt của quân đội Trung Quốc bao gồm các phi công trực thăng đã tới Tây Tạng vào tuần trước để tham gia các cuộc tập trận bao gồm xâm nhập vào vùng địch và các nhiệm vụ trinh sát ở độ cao 4.000 mét, theo PLA Daily.
"Các phi công và lực lượng đặc biệt nhảy dù từ trực thăng xuống mặt đất và thực hiện các nhiệm vụ cùng nhau", phát ngôn viên của PLA tiết lộ và không cho biết thêm chi tiết về nhiệm vụ tập trận.
![]() |
Công ty Hàn Quốc tiết lộ sốc vụ vỡ đập thủy điện ở Lào
Tuy nhiên, nhà bình luận quân sự Song Zhongping đã hé lộ trên tờ Global Times rằng, tất cả các cuộc tập trận là nhằm để ngăn chặn Ấn Độ.
Những binh sĩ của quân đội Trung Quốc đã đóng giả làm binh sĩ Ấn Độ, mô phỏng một cuộc đột phá vòng vây ở biên giới Tây Tạng.
Trong khi đó, báo cáo của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 22.7 cho biết, quân đội đã tiến hành tập trận chống khủng bố "dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, băng qua các hang động, vách đá và rừng rậm ở Tây Tạng để "săn lùng" những kẻ xâm nhập, khủng bố và đào tẩu. Đây là một phần của hoạt động tăng cường khả năng bảo vệ biên giới của quân đội Trung Quốc.
Theo đó, lính biệt động tinh nhuệ của quân đội Trung Quốc đã leo lên vách đá để đi vòng qua hông địch, xâm nhập vào vùng địch thay vì đụng độ trực tiếp trong một cuộc tấn công mô phỏng chống lại thành trì của kẻ thù bên trong một hang động khổng lồ.
Mặc dù quy mô của các lực lượng tác chiến đặc biệt được giữ kín nhưng một số báo cáo ước tính có khoảng 7.000 đến 14.000 binh sĩ tham gia tập trận. Ngoài ra, một số lữ đoàn bộ binh cơ giới trên núi đóng ở Tây Tạng cũng tham gia tập trận.
Trước đó, hồi tháng 6, Bắc Kinh đã thành lập một trạm quan sát thời tiết tự động ở Tây Tạng gần biên giới với Ấn Độ với mục đích hỗ trợ quốc phòng khi cần.
| Hậu quả nếu Trung Quốc dùng vũ lực tấn công Đài Loan
Thiệt hại trong chiến dịch đổ bộ cùng nguy cơ Mỹ can thiệp là những vấn đề Trung Quốc phải tính đến trước khi tấn ... |
| Trung Quốc bắt 15 người trong vụ bê bối vaccine chấn động đất nước
15 người liên quan đến vụ vaccine kém chất lượng đã bị bắt giữ. Sau vụ bê bối vỡ lở, cha mẹ tại đại lục ... |
| Facebook tìm cách mở công ty con, quyết vào thị trường Trung Quốc
Facebook vẫn đang cố thành lập một công ty con để chứng tỏ sự tồn tại ở quốc gia đông dân nhất thế giới, tiến ... |
- World Cup 2026: Cơ hội kinh tế và thách thức an ninh (22 phút trước)
- Canada đề xuất cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (41 phút trước)
- Đề xuất thêm 1 ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương, nâng tổng số ngày nghỉ lên 12 ngày (1 giờ trước)
- Nghĩa trang Chí Hòa 1968 và những rãnh chôn tập thể liệt sĩ trước mắt nhân chứng (1 giờ trước)
- Nhận định và gợi ý đáp án ngữ văn - kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (1 giờ trước)
- 12 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi ngữ văn - kỳ thi tốt nghiệp THPT (1 giờ trước)
- Khám xét khẩn cấp doanh nghiệp cung cấp công cụ 'hack' bản quyền phần mềm (1 giờ trước)
- Xăng sinh học E10 -Bước chuyển xanh của Việt Nam (1 giờ trước)
- Quốc hội Mỹ phê chuẩn gói ngân sách 70 tỷ USD phục vụ kiểm soát nhập cư: Bước ngoặt định hình tương lai xứ cờ hoa (2 giờ trước)
- Người đàn ông Campuchia hồi phục kỳ diệu sau ca mổ ung thư của bác sĩ Việt - Nhật (4 giờ trước)

