Thế giới 24h
12/07/2019 21:26Trump: Trung Quốc không mua nông sản Mỹ như đã hứa
|
|
|
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters. |
"Mexico đã làm rất tốt ở biên giới, nhưng Trung Quốc đang khiến chúng tôi thất vọng vì họ không mua các sản phẩm nông nghiệp từ những nông dân tuyệt vời của chúng tôi như họ đã hứa. Hy vọng họ sẽ sớm bắt đầu", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đăng trên Twitter.
Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản cuối tháng trước và hai lãnh đạo thống nhất đình chiến thương mại để nối lại đàm phán. Bình luận của Tổng thống Mỹ được đưa ra cùng tuần quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc nối lại liên lạc.
Cũng tại cuộc gặp bên lề G20, Trump tuyên bố đổi lại việc Washington ngừng áp thuế với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc, Bắc Kinh đề xuất "mua lượng lớn sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm" của Mỹ.
Giảm thâm hụt thương mại tăng vọt của Mỹ với Trung Quốc từ lâu đã là mục tiêu chính trong cuộc chiến thương mại của Trump. Ông cũng cáo buộc các công ty Trung Quốc ăn cắp công nghệ và can thiệp bất công vào thị trường, trong khi Bắc Kinh phủ nhận những cáo buộc này. Kể từ năm ngoái, hai nước áp thuế đối với 360 tỷ USD hàng nhập khẩu trong thương mại hai chiều.
| Mỹ áp thuế lên thép nhập khẩu Trung Quốc
Bộ Thương mại Mỹ hôm 8-7 cho biết họ sẽ chỉ đạo hải quan thu thuế bổ sung từ thép nhập khẩu Trung Quốc và ... |
| Mỹ áp thuế hơn 400% lên thép nhập khẩu từ Việt Nam, Bộ Công Thương nói gì?
Thép CR, CORE được sản xuất từ nguyên liệu của Việt Nam hoặc các nước, vùng lãnh thổ khác sẽ không bị áp thuế khi ... |
Huyền Lê (Theo AFP)
- Từ dải điểm 10 Toán đến lệnh giữ khẩn cấp giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang (1 giờ trước)
- Hà Nội giao thêm đất xây nhà ở xã hội (2 giờ trước)
- Phía sau vỏ bọc 'luôn ổn', nhiều người trẻ đang kiệt quệ tinh thần (2 giờ trước)
- Kỷ niệm 20 năm thành lập Chi nhánh Khí Tây Nam Bộ (03/7/2006 03/7/2026): Vững vàng vai trò đơn vị tiên phong ngành khí tại khu vực Tây Nam Bộ (2 giờ trước)
- Cầu Thành Vượng - nhịp cầu Hòa Bình trên vùng đất căn cứ Cách mạng (2 giờ trước)
- Chuyên gia nói về đánh giá ô nhiễm ở Hà Nội, TPHCM giảm sau 1 tháng bán xăng E10 (2 giờ trước)
- Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hàng chục người nhập viện sau bữa cơm gà ở Khánh Hoà (2 giờ trước)
- FIFA vừa xóa thẻ đỏ cho đội Mỹ, Pháp cũng đòi gỡ án treo giò (3 giờ trước)
- Tiết kiệm điện: Bao giờ thành thói quen của mỗi hộ gia đình? (3 giờ trước)
- Ngôi sao Brazil bật khóc nức nở, nghẹn ngào xin lỗi sau trận thua Na Uy (3 giờ trước)
