Hậu trường - Chính khách
08/12/2020 15:34Trump nói Giuliani "vẫn ổn" sau khi nhập viện vì nCoV
"Rudy vẫn ổn, không bị sốt. Ông ấy vừa gọi cho tôi sáng sớm nay. Đó là cuộc gọi đầu tiên tôi nhận được hôm nay", Tổng thống Donald Trump ngày 7/12 nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng.
![]() |
| Rudy Giuliani tại cuộc họp báo ở Philadelphia, Pennsylvania, ngày 7/11. Ảnh: Reuters. |
Trump trước đó thông báo trên Twitter rằng Giuliani đã "xét nghiệm dương tính với virus Trung Quốc", ám chỉ nCoV. Các nguồn tin cho hay luật sư riêng của Trump sau đó được đưa tới Trung tâm Y tế Đại học Georgetown ở Washington để điều trị.
Guiliani tối 6/12 đăng trên Twitter rằng ông "được chăm sóc rất chu đáo và cảm thấy ổn". Ở tuổi 76, cựu thị trưởng New York được coi là một trong những nhóm có nguy cơ cao. Con trai ông, Andrew, cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV hồi cuối tháng 11.
Luật sư này gần đây thường xuyên tới các bang chiến trường trong nỗ lực giúp Trump đảo ngược kết quả bầu cử. Tuần trước, trong chuyến đi tới Arizona, Michigan và Georgia, Guiliani đã hối thúc nghị sĩ các bang chiến trường này không công nhận chiến thắng của Biden.
Chiến dịch Trump cho biết Guiliani "xét nghiệm âm tính hai lần ngay trước chuyến đi của ông tới các bang Arizona, Michigan và Georgia".
Tại các phiên điều trần với nghị sĩ các bang nói trên, Giuliani cùng rất nhiều người tham dự đã không đeo khẩu trang, các nhân chứng và nhà báo có mặt tại các sự kiện này cho biết.
Trump và Guiliani đã nhiều lần tuyên bố kết quả bầu cử là không chính xác do có gian lận dù không đưa ra được bằng chứng cụ thể. Tuy nhiên, việc luật sư riêng phụ trách nhóm pháp lý nhiễm nCoV có thể khiến nỗ lực pháp lý của Trump gặp nhiều khó khăn hơn.
Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 15,3 triệu ca nhiễm nCoV và hơn 290.000 ca tử vong.
Khánh An (Theo Reuters)
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (1 giờ trước)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (1 giờ trước)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (2 giờ trước)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (2 giờ trước)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (3 giờ trước)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (3 giờ trước)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (3 giờ trước)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (3 giờ trước)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (3 giờ trước)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (4 giờ trước)
