Thế giới 24h
04/12/2017 15:15Trump nói FBI \"rách tả tơi\" nhất trong lịch sử
| |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters. |
"Sau nhiều năm dưới sự điều hành James Comey, với cuộc điều tra giả tạo và thiếu trung thực về Clinton (và hơn thế nữa) danh tiếng của FBI đang tả tơi một cách tệ nhất trong lịch sử. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ lấy lại danh tiếng cho nó", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/12 viết trên Twitter, chỉ trích Cục điều tra Liên bang Mỹ, theo CBS News.
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi một nhân viên của FBI bị loại khỏi nhóm điều tra về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Nhân viên FBI này đã gửi những tin nhắn chống ông Trump.
Tổng thống Mỹ cho rằng nhân viên này đã suy thoái về đạo đức và không trung thành. Ông nhấn mạnh Giám đốc FBI Christopher Wray "cần làm sạch căn nhà", ám chỉ cơ quan này cần phải tiến hành những cải tổ về nhân sự trong thời gian tới.
Cùng ngày, ông chủ Nhà Trắng khẳng định chưa từng yêu cầu ông Comey dừng điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người mới nhận tội đã khai gian với FBI về mối liên hệ với Nga trong và sau bầu cử 2016.
Ông Flynn là người đầu tiên trong số các cựu quan chức của chính quyền Tổng thống Trump bị truy tố trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên Mueller.
Ông là người thứ 4 có liên quan đến chiến dịch tranh cử của ông Trump bị truy tố trong cuộc điều tra. Ông Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump và cấp phó Rick Gates đã bị truy tố tháng trước nhưng họ không chịu nhận tội. George Papadopoulos, cố vấn chính sách đối ngoại trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã nhận tội khai gian với FBI về mối liên hệ với các quan chức có liên quan đến chính phủ Nga.
| Ngày trọng đại nhưng cũng tồi tệ nhất của Tổng thống Trump Ngày 1/12 đánh dấu cột mốc mới trong năm đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump khi vừa đạt được thành tích lập pháp ... |
| Triều Tiên nói Trump 'cầu xin chiến tranh hạt nhân' Bình Nhưỡng cho rằng Washington phá hoại hòa bình và đang chơi một canh bạc hạt nhân nguy hiểm trên bán đảo Triều Tiên. |
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (1 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (1 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (1 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (2 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (2 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (2 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (3 giờ trước)
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (3 giờ trước)
- Bài 4: Ai cầm lái những cuộc hồi sinh ven sông? (3 giờ trước)
- Thế giới xử lý UAV xâm nhập khu vực sân bay dân dụng thế nào? (3 giờ trước)
