Hậu trường - Chính khách
30/09/2019 17:29Trump muốn gặp "người thổi còi"
"Giống như mọi người Mỹ, tôi xứng đáng được gặp người đã tố giác mình", Tổng thống Mỹ đăng Twitter hôm 29/9. "Đặc biệt khi người tố giác này, được gọi là 'người thổi còi', lại mô tả một cuộc trò chuyện hoàn hảo với một nhà lãnh đạo nước ngoài theo cách hoàn toàn không chính xác và lừa đảo", Trump nói.
Tuyên bố được Trump đưa ra sau khi NYTimes dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay, Nhà Trắng và Bộ Tư pháp Mỹ biết người tố giác ông Trump làm việc cho Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA).
Trump trước đó cũng nói người tố giác nặc danh có thể là một điệp viên. Tuy nhiên, luật sư của người tố giác phủ nhận thông tin ông này làm việc cho CIA và nói, việc công bố danh tính gây nguy hiểm cho người này.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Trump tại New York ngày 25/9. Ảnh: AFP. |
Trump còn tuyên bố, rằng người tố giác chỉ có thông tin về cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Zelensky thông qua "thông tin gián tiếp thứ hai và thứ ba". Ông còn cam kết sẽ truy đến cùng người cung cấp những thông tin không chính xác này.
"Tôi muốn gặp không chỉ người tố giác tôi mà còn là muốn gặp kẻ đã cung cấp thông tin bất hợp pháp này, phần lớn là không chính xác cho 'người thổi còi'", Trump viết. "Có phải người này đang theo dõi Tổng thống Mỹ không? Hậu quả khôn lường!", Trump cảnh báo.
Các tuyên bố được Trump đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ tuyên bố sẽ mở phiên luận tội ông, với cáo buộc lạm dụng quyền lực và vi phạm các nguyên tắc ngoại giao. Trump chỉ trích Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff vì "nói dối trắng trợn và có ý đồ xấu" khi đọc không đúng cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine trước quốc hội. Tổng thống Mỹ cho rằng ông Schiff phải bị khép vào tội "lừa đảo và phản quốc".
Mai Lâm (Theo NYPost)
- Biến đổi khí hậu làm tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh toàn cầu (27/05/26 21:28)
- 3 nàng thơ 'Mắt biếc' sau 7 năm: Người chật vật vì bệnh tật, người là 'phú bà' (27/05/26 21:03)
- Bí mật hậu trường gây sốc ít được hé lộ của phim 'Tây du ký' (27/05/26 20:44)
- "Bóng cười" và cái giá đắt sau những cuộc vui ngắn ngủi (27/05/26 20:33)
- TP.HCM thí điểm phần mềm cấp phép sử dụng lòng đường, vỉa hè 18 tháng (27/05/26 19:53)
- Cứu thành công 11 người trong vụ chìm tàu trên biển Hải Phòng (27/05/26 19:50)
- Thanh niên 25 tuổi suy thận cấp sau một ngày làm việc ngoài trời 40 độ C (27/05/26 19:42)
- Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodríguez cảnh báo nguy cơ Mỹ hành động quân sự chống Cuba (27/05/26 18:41)
- Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng (27/05/26 18:36)
- Mưa 'vàng' giải nhiệt xuất hiện ở miền Bắc sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt (27/05/26 18:31)
