Quốc tế
20/12/2019 19:45Trump muốn được xét xử ngay lập tức
"Sau khi đảng Dân chủ không cho thấy một thủ tục xét xử ở Hạ viện, không luật sư, không nhân chứng, không gì cả. Giờ họ lại muốn chỉ đạo cách Thượng viện tổ chức phiên xét xử. Thật sự, họ chẳng có bằng chứng, họ thậm chí sẽ không xuất hiện. Tôi muốn một phiên xét xử ngay lập tức", Trump viết trên Twitter hôm nay.
![]() |
| Tổng thống Trump tiếp xúc cử tri sân vận động Battle Creek, Michigan trong lúc Hạ viện thông qua xét xử ông hôm 19/12. Ảnh: AP. |
Tại cuộc họp báo sau khi Hạ viện bỏ phiếu thông qua các điều khoản xem xét bãi nhiệm Trump, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã khiến nhiều người ủng hộ bất an. Bà liên tục từ chối cho biết khi nào hoặc bà có đưa hai điều khoản xem xét bãi nhiệm Trump lên Thượng viện.
Theo Pelosi, phe Dân chủ ở Hạ viện chưa thể chỉ định các công tố viên cho đến khi họ có thêm thông tin về cách Thượng viện sẽ tiến hành phiên xét xử.
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát hôm 19/2 bỏ phiếu thông qua hai điều khoản xem xét bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump gồm lạm quyền và cản trở quốc hội. Hai điều khoản dự kiến được nộp lên Thượng viện, nơi các thượng nghị sĩ sẽ có phiên xét xử để từ đó quyết định Trump có bị bãi nhiệm hay không.
Thượng viện Mỹ nhiều khả năng sẽ bác bỏ hai điều khoản trên. Tuy nhiên, Thượng viện không thể tổ chức phiên xét xử cho đến khi nhận được các điều khoản xét xử từ Hạ viện.
Quốc Hưng (Theo Reuters, Stuff)
| Lý do luận tội càng giúp ông Trump "uy lực" hơn
Không ít người đang hớn hở trước thông tin Tổng thống Donald Trump chính thức bị luận tội. Nhưng có lẽ họ không nên mừng ... |
| Putin tin ông Trump sẽ không bị phế truất
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, người đồng cấp Mỹ Donald Trump khó có khả năng bị phế truất bất chấp tiến trình luận ... |
| Bão luận tội phủ kín lịch trình của Trump
Buổi sáng ngày Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội, Trump thức dậy trước bình minh, lướt qua các chương trình truyền hình rồi bắt ... |
- Nguồn cung bất động sản phía Nam khởi sắc (09:28)
- Lý do khó tin khiến cựu đội trưởng Arsenal lỡ trận đấu World Cup 2026 (09:10)
- World Cup 2026 khai mạc lần thứ 3: Lisa rạng ngời cuốn hút (44 phút trước)
- Vì sao Mỹ không có siêu sao bóng đá? (58 phút trước)
- World Cup 2026 hôm nay 13/6: Trưởng đoàn Iran trách FIFA thất hứa (1 giờ trước)
- Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 kinh tế số đóng góp khoảng 30% GDP (1 giờ trước)
- Mỹ sẵn sàng ủng hộ chương trình hạt nhân dân sự của Iran (1 giờ trước)
- Ngoại trưởng Iran: Bản ghi nhớ với Mỹ có thể ký kết trong vài ngày tới (1 giờ trước)
- Phiên giao dịch khó tin của vàng: 1 ngày, giá tăng gần 10 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Tiếp tục giảm, xuống dưới 90 USD/thùng (2 giờ trước)
