Quốc tế
23/07/2019 07:01Trump bác tin Iran phá mạng lưới gián điệp của Mỹ
![]() |
| Tổng thống Trump bên ngoài Nhà Trắng hôm 21/7. Ảnh: AFP. |
"Thông tin Iran bắt điệp viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) là hoàn toàn sai sự thật. Nó chỉ là những lời dối trá của chính quyền đang thất bại và không biết làm gì. Nền kinh tế của họ đã sụp đổ và sẽ còn tệ hơn. Iran là một mớ hỗn độn", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter.
Hãng thông tấn Fars News của Iran trước đó cho biết Bộ Tình báo Iran đã phá mạng lưới gián điệp CIA và bắt 17 người liên quan. "Ít nhất một điệp viên đã bị kết án tử hình", quan chức giấu tên trong Bộ Tình báo Iran nói. Truyền thông Iran cũng đăng hình ảnh được cho là điệp viên CIA đang liên hệ với gián điệp tại nước này.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo không đề cập trực tiếp tới tuyên bố của Tehran, nhưng khẳng định "chính quyền Iran từng nhiều lần nói dối".
Thông tin xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng ở Vùng Vịnh đang ở mức cao sau hàng loạt động thái cứng rắn từ Tehran cũng như Washington và đồng minh. Iran hôm 19/7 bắt tàu dầu Stena Impero mang cờ Anh với lý do "không tôn trọng các quy tắc hàng hải quốc tế". Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đánh giá đây là hành động trả đũa việc Anh bắt tàu Grace 1 ngoài khơi vùng lãnh thổ Gibraltar hồi tháng trước.
Tổng thống Trump hôm 18/7 cho biết một máy bay không người lái (UAV) Iran tiếp cận tàu đổ bộ USS Boxer ở phạm vi nguy hiểm và tàu chiến Mỹ đã bắn hạ nó để tự vệ. Tuy nhiên, Tehran bác thông tin này, nói rằng họ không mất UAV nào trên eo biển Hormuz.
Vũ Anh (Theo Reuters)
| Iran tuyên bố phá vỡ mạng lưới gián điệp CIA, xử tử ít nhất một người
Tehran ngày 22/7 tuyên bố bắt 17 người và xử tử ít nhất một người trong mạng lưới gián điệp làm việc cho CIA. |
| Anh kêu gọi Iran thả tàu dầu
Anh cho biết tàu Stena Impero ngày 19/7 bị bắt ở vùng biển của Oman và chỉ trích hành động của Iran là sự can ... |
| Hai tháng Vùng Vịnh sục sôi vì căng thẳng Mỹ - Iran
Từ tháng 5, Vùng Vịnh liên tục chứng kiến những vụ bắt tàu dầu, phá hoại tàu và bắn hạ máy bay không người lái ... |
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (17:00)
- Đổ tiền vào gói tầm soát đột quỵ đắt đỏ, mua sự yên tâm hay thêm lo lắng? (55 phút trước)
- 'Con không nhớ món mẹ nấu thích nhất là gì': Cái giá của những bữa cơm đặt qua ứng dụng (1 giờ trước)
- Thế giới mạnh tay với mạng xã hội (1 giờ trước)
- Chọn xe máy điện, người dùng hưởng lợi kép: Tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm (2 giờ trước)
- ĐT Việt Nam nguy cơ vào 'bảng tử thần' ở Asian Cup 2027 (2 giờ trước)
- Đánh giá của WHO về nguy cơ lây lan vi rút Hanta trong cộng đồng (2 giờ trước)
- Miễn học phí - bước đi chiến lược vì tương lai tri thức (2 giờ trước)
- ChatGPT trở thành 'kho bằng chứng' trong các vụ án hình sự (2 giờ trước)
- Khoảnh khắc 2 sao Ngoại Hạng Anh húc đầu nhau, mỗi người khâu hơn 10 mũi (3 giờ trước)
