Quốc tế
22/07/2019 23:14Iran tuyên bố phá vỡ mạng lưới gián điệp CIA, xử tử ít nhất một người
truyền hình nhà nước Iran dẫn lời Bộ Tình báo nước này cho biết họ đã phá vỡ một mạng lưới gián điệp CIA và bắt 17 nghi phạm. Theo Fars, quan chức của bộ nói một số người bị bắt đã bị kết án tử hình, một số bị án tù dài hạn.
![]() |
| Ảnh: Pressfrom |
Thông báo của Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Tehran và phương Tây gia tăng kể từ khi các lệnh trừng phạt mới chặt chẽ hơn của Mỹ với Iran có hiệu lực vào đầu tháng 5. Tuần trước, Iran bắt một tàu chở dầu của Anh ở eo biển Hormuz sau khi Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh bắt giữ một tàu chở dầu Iran ngoài khơi Gibraltar vào ngày 4/7.
"Các điệp viên được xác định đã được tuyển từ các khu vực tư nhân nhạy cảm và quan trọng thuộc lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, cơ sở hạ tầng, quân sự và mạng... nơi họ thu thập thông tin mật" - tuyên bố của Bộ Tình báo Iran cho biết.
Vẫn chưa rõ liệu các vụ bắt giữ có liên quan đến vụ án hồi tháng 6 khi Iran tuyên bố vạch trần một mạng lưới gián điệp mạng lớn được cho là do CIA điều hành hay không. Một số điệp viên Mỹ đã bị bắt ở các quốc gia khác nhau trong vụ việc này.
- Khi xung đột Nga - Ukraine kéo dài, tâm lý người dân châu Âu thay đổi ra sao? (14:21)
- Bên trong gara hơn 350 triệu USD của ‘ông trùm’ Ralph Lauren (40 phút trước)
- Vàng mini hút khách trước ngày vía Thần Tài (1 giờ trước)
- 'Tử thần bay' thống trị chiến trường 4 năm xung đột Nga - Ukraine (1 giờ trước)
- Tội phạm Mexico nổi loạn báo thù, FIFA không lo World Cup 2026 vỡ kế hoạch (1 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố chấm dứt 8 xung đột, 'không cho Iran phát triển vũ khí hạt nhân' (1 giờ trước)
- Nữ chính phim 'Thỏ ơi': Gương mặt như búp bê, nổi tiếng với vòng eo siêu thực (1 giờ trước)
- Tỷ phú Trung Quốc mất 1,1 tỷ USD để ly dị thanh mai trúc mã (1 giờ trước)
- Độc lạ 'thủy triều đỏ' xuất hiện ở biển Gia Lai (1 giờ trước)
- 6 cách đơn giản giúp đào thải acid uric, giảm nguy cơ gout (1 giờ trước)
