Quốc tế
19/08/2019 16:53Trọng tài Trung Quốc bất ngờ trước trình độ của bộ đội Hóa học Việt Nam
Ngày 17/8, Ban Tổ chức Hội thao quân sự quốc tế 2019 tổ chức lễ trao Huy chương và Bế mạc hội thao tại Căn cứ Korla, Tân Cương, Trung Quốc.
Tới dự buổi lễ có đông đảo quan khách, đại biểu lãnh đạo chính quyền và nhân dân Khu Tân Cương, các đơn vị lớn trong quân đội Trung Quốc, cùng sự có mặt của toàn thể thành viên của 25 đội tuyển đến từ 12 nước tham gia 4 nội dung do Trung Quốc đăng cai tổ chức.
![]() |
| Thành viên Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam trên bục nhận Huy chương Đồng nội dung thi Kíp xe trinh sát thực hiện nhiệm vụ “Môi trường an toàn”. (Ảnh: QĐND) |
Nội dung Kíp xe trinh sát thực hiện nhiệm vụ “Môi trường an toàn” là 1 trong 4 nội dung được tổ chức tại Korla. Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam, dưới sự chỉ huy của Đại tá Ngô Văn Đĩnh, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Hóa học lần đầu tiên tham gia nội dung thi này đã xuất sắc giành Huy chương Đồng, đứng sau đội tuyển nước chủ nhà Trung Quốc (Huy chương Vàng) và đội tuyển Nga (Huy chương Bạc). Trong buổi lễ Trao huy chương, Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên Lễ đài trong niềm tự hào của toàn Đội tuyển và sự chứng kiến của nhiều người.
Nhận xét về kết quả mà Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam đã đạt được, Thiếu tướng Lưu Bân, Tổng trọng tài của nội dung Kíp xe trinh sát thực hiện nhiệm vụ “Môi trường an toàn” nhấn mạnh: “Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam tuy là lần đầu tiên tham gia hội thao nhưng đã khiến nước chủ nhà chúng tôi bất ngờ bởi tinh thần học hỏi, khả năng tiếp thu nhanh, ý chí nỗ lực; trình độ kỹ, chiến thuật của các vận động viên. Trong tất cả các phần thi, các bạn đã có những màn trình diễn cực kỳ ấn tượng và Huy chương Đồng chung cuộc chính là phần thưởng xứng đáng nhất cho những nỗ lực này”.
Bên cạnh Huy chương Đồng chung cuộc, các thành viên của Đội tuyển Hóa học đã xuất sắc giành thêm 4 danh hiệu cá nhân, trong đó: Đại tá Phạm Đại Lâm, Phó chủ nhiệm Kỹ thuật Binh chủng được tặng danh hiệu “Trọng tài ưu tú”; Thiếu úy Vũ Văn Hùng đạt giải “Xạ thủ xuất sắc” và 2 giải “Vận động viên ưu tú” dành cho cá nhân Thiếu úy Cao Văn Diện và Trung úy QNCN Trịnh Bá Dương.
Kết thúc lễ Bế mạc hội thao là một đêm nhạc hội ấn tượng nhiều màu sắc và màn trình diễn pháo hoa hoành tráng với chủ đề ca ngợi hòa bình và tình hữu nghị. Theo dự kiến, ngày 20/8, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam sẽ về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc thắng lợi nhiệm vụ tham gia Army Games năm 2019.
- Hơn 11 triệu thùng dầu của Iran vừa đi qua eo biển Hormuz, hướng thẳng đến một quốc gia châu Á (17:20)
- Mỹ tiêu tốn bao nhiêu tỷ USD cho hệ thống Patriot trong xung đột với Iran? (17:15)
- VN-Index tăng hơn 50 điểm, thanh khoản giảm mạnh (38 phút trước)
- Bảng lương cán bộ, công chức dự kiến từ 1/7 (41 phút trước)
- Xăng tăng giá, xe máy điện 'cháy hàng' (44 phút trước)
- TP.HCM sắp có trung tâm AI hơn 2 tỷ USD (50 phút trước)
- Xuất hiện bão số 3 trên Tây Bắc Thái Bình Dương, di chuyển theo quỹ đạo lạ (55 phút trước)
- Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo sinh viên mở tài khoản, tiếp tay cho tội phạm (1 giờ trước)
- Đào tạo nhân lực bán dẫn tại Việt Nam: Tăng tốc để nắm bắt “cơ hội vàng” (1 giờ trước)
- Giá bạc: Ba lý do khiến xu hướng giảm sẽ tiếp tục? (2 giờ trước)
