Trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành khẳng định anh bị thủ môn Thanh Thắng hành hung chứ không chỉ là phản ứng quá khích.

"Các cơ quan có trách nhiệm không bảo vệ được tôi thì tôi phải nhờ luật sư bảo vệ. Tôi có chảy máu, đó là xô xát chứ không phải phản ứng. Đó là xâm phạm thân thể, mà bây giờ không ai bảo vệ quyền lợi của tôi hết", trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành chia sẻ.

Sáng nay (15/4), Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra án phạt thủ môn Nguyễn Thanh Thắng và 2 thành viên ban huấn luyện CLB TP.HCM vì hành vi phản ứng với trọng tài. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành khẳng định anh bị xâm phạm đến thân thể chứ không chỉ là hành động phản ứng quá khích.

Trọng tài tố bị cầu thủ TP.HCM hành hung: Nếu sai, sẵn sàng treo còi suốt đời - 1
Trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành.

"Chắc chắn ban tổ chức phải có góc quay. Ngay cả báo cáo trận đấu cũng ghi là có thấy cầu thủ Thanh Thắng húc vào mặt tôi. Nếu là vết bầm, vết thương thì có thể lành được. Răng tôi lung gốc, hư rồi, đâu có lành được. Hai ngày đầu, tôi vừa ăn vừa khóc", vị trợ lý trọng tài của trận đấu giữa Đông Á Thanh Hóa và CLB TP.HCM nói.

Chia sẻ lên mạng xã hội sau trận đấu, thủ môn Thanh Thắng phủ nhận xô xát với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Góc quay truyền hình trực tiếp cũng không cho thấy va chạm giữa hai người. Dù vậy, vị trợ lý trọng tài tuyên bố không sợ bị tố ngược vu khống và đang làm việc với luật sư để được bảo vệ quyền lợi.

"Họ nói tôi vu khống. Nếu tôi sai, tôi sẵn sàng nghỉ, bị treo còi suốt đời tôi cũng chấp nhận. Nhưng nếu không làm đến nơi đến chốn, tất cả anh em sau này đi làm sẽ sợ sệt, ai dám làm nữa", trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cho biết.

"Ban trọng tài, ban kỷ luật cũng chưa trao đổi gì với tôi mà chỉ có anh em đồng nghiệp hỏi han động viên. Họ cũng không hỏi xem tình huống thế nào mà nhìn nhận vậy thì tôi chẳng biết nói sao.

Trọng tài rất cần được bảo vệ quyền lợi, vì nghề của chúng tôi cũng phải đánh đổi danh dự, uy tín nhiều. Tôi đúng, mà tôi bị hành xử như vậy. Tôi cần sự công bằng, cơ quan ban ngành bảo vệ quyền lợi của tôi".

Chiều 15/4, trả lời VTC News, đại diện CLB TP.HCM cho rằng án phạt cho các cá nhân, đặc biệt là thủ môn Thanh Thắng, là không hợp lý, nhất là khi ban tổ chức không có bằng chứng về việc Thanh Thắng "hành hung" trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành như tố cáo của vị này.

"Án phạt này là điều đáng tiếc. Để phạt tiền và treo giò cầu thủ, cần phải xét trên nhiều góc độ như nguyên nhân, bằng chứng xác đáng. Trọng tài là người cầm cân nảy mực, mà lại đi nói những điều không đúng sự thực như thế.

Nếu không có băng hình chứng minh Thanh Thắng gây ra sự cố ấy, thì cần tìm hiểu xem trọng tài có vu khống để làm bớt lỗi lầm ông ấy gây ra trong trận đấu hay không", lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ.

Thủ môn làm trọng tài gãy răng nhận án treo găng 3 trận Thủ môn làm trọng tài gãy răng nhận án treo găng 3 trận

Sáng 15-4, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra một loạt án phạt dành cho các cá nhân vi ...

Tấn công trọng tài, thủ môn CLB TP.HCM đối mặt án phạt nguội Tấn công trọng tài, thủ môn CLB TP.HCM đối mặt án phạt nguội

Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cho biết đã bị thủ môn Thanh Thắng (CLB TP.HCM) hành hung dẫn đến gãy răng và ...