Thời tiết lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì "ấm lòng" vô cùng. Bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!
Thời tiết lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì "ấm lòng" vô cùng. Bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm món gan lợn sốt tỏi
- Gan lợn: 300gr (giá chỉ khoảng 7.000 đồng)
- Tỏi: 2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Gừng: 1 mẩu
- Hoa hồi: 2 - 3 bông
- Vỏ quế: 1 ít
- Mùi tây: 1 - 2 cọng
- Rượu, tiêu xay, ớt chưng, xì dầu, muối tinh.
Cách làm gan lợn sốt tỏi
|
- Bước 1: Gan lợn nên lựa chọn loại còn tươi, rửa sạch, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối 30 phút cho gan sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước cho hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, cho thêm chút rượu trắng và 1/2 muổng cafe muối, cho gan vào. Đun sôi khoảng 15 phút là vừa chín, không đun quá lâu sẽ khiến cho gan bị khô.
- Bước 3: Làm sốt tỏi cay, chuẩn bị 1 chén xì dầu, cho thêm ớt chưng, gừng băm nhỏ, hành tím, ớt băm nhỏ. Chao tỏi với dầu cho thơm, cho vào chén xì dầu, trộn đều lên.
- Bước 4: Gan sau khi chín, thái mỏng vừa ăn, xếp lên dĩa, sau đó tưới nước sốt xì dầu tỏi ớt lên gan, để khoảng 7 phút cho gan thấm là có thể thưởng thức được
Chúc các bạn vào bếp thành công với món gan lợn sốt tỏi cay ngon bổ rẻ này nhé!
Theo Dân Việt
Một vòng miền Tây thưởng thức những món ngon trứ danh
Hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo Đồng Tháp, bún bò cay Bạc Liêu... là những món ăn bạn nên thử khi vi vu các tỉnh ... |
Ốc, bún riêu, bánh mì vào tốp món ngon thế giới
Ba món ăn của VN gồm ốc, bún riêu và bánh mì vừa được chuyên trang du lịch Traveller của Hãng truyền thông Fairfax Media ... |
Điểm mặt quán bún ăn sáng ngon ở Hà Nội
Quán bún ốc cô Huệ, bún thang Hàng Trống, bún mọc Hàng Lược... là những món ăn sáng ngon bạn nên thử ở phố cổ ... |