Trợ lý Tổng tham mưu trưởng Ukraine thiệt mạng vì “hộp quà sinh nhật”

Ông Hennadiy Chastyakov, trợ lý của Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine Valery Zaluzhny, đã thiệt mạng vì một quả lựu đạn bên trong hộp quà sinh nhật.

Hãng tin PravdaUkraine ngày 7/11 dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine Valery Zaluzhny xác nhận người trợ lý của ông, Thiếu tá Hennadiy Chastyakov, đã thiệt mạng trong ngày sinh nhật do "thiết bị nổ không xác định bên trong một hộp quà đã phát nổ".

Trợ lý Tổng tham mưu trưởng Ukraine thiệt mạng vì lựu đạn -0
Vật có hình dáng giống lựu đạn còn sót lại tại hiện trường. Ảnh: UkrainePravda

Vợ nạn nhân sau đó nói rằng, quả lựu đạn đã phát nổ trên tay chồng bà. Bà cho biết thêm, quả lựu đạn đó nằm bên trong một túi quà mà chồng mình mang về trong ngày sinh nhật 6/11.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko thông tin: "Ông ấy mang các hộp quà của đồng nghiệp từ cơ quan về nhà và bắt đầu mở quà cùng với người thân. Ông ấy mở hộp quà chứa các quả lựu đạn và cho con trai xem. Đây là những quả lựu đạn mẫu mới của phương Tây".

"Ban đầu, cậu con trai cầm lựu đạn và vặn. Ông Chastyakov lấy lựu đạn ra khỏi tay con trai... và sau đó một vụ nổ thương tâm đã xảy ra", ông Klymenko viết trên Telegram.

Theo ông Ihor Klymenko, cảnh sát đã tìm ra người tặng món quà đó cho ông Chastyakov. Nhà chức trách Ukraine sau đó khám văn phòng người này và tìm thấy 2 quả lựu đạn khác. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ vụ việc.

PravdaUkraine khẳng định ông Chastyakov đã tốt nghiệp Học viện Quân sự ở Odessa và biết chính xác cách xử lý lựu đạn.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/tro-ly-tong-tham-muu-truong-ukraine-thiet-mang-vi-hop-qua-sinh-nhat-i712980/

Thái Hà / cand.com.vn