Hôm 25/3, Triều Tiên được cho là đã phóng một quả tên lửa đạn đạo không xác định xuống ra ngoài khơi bờ biển phía đông và rơi xuống biển.

Yonhap News dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một quả đạn không xác định ra ngoài khơi bờ biển phía đông và rơi xuống biển hôm 25/3.

Trong khi đó, Reuters dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, có thể Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ra biển và không rơi trong lãnh thổ Nhật Bản.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo không xác định - 1
Triều Tiên liên tiếp thử các vụ phóng tên lửa trong thời gian ngắn. (Ảnh: Reuters)

“Đó có thể là một tên lửa đạn đạo. Tên lửa này không rơi vào lãnh thổ Nhật Bản hay vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản”, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết.

Trước đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cảnh báo các tàu nước này không nên đến gần bất kỳ vật thể nào rơi xuống. Thay vào đó, khi phát hiện ra các vật thể này, các tàu cần cung cấp thông tin liên quan cho lực lượng tuần duyên.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên bắn hai tên lửa hành trình ngoài khơi bờ biển phía Tây hôm 21/3. Đây là vụ phóng tên lửa lần đầu tiên trong năm 2021 của Bình Nhưỡng.

Giới chức Mỹ cho rằng, động thái của Triều Tiên không vi phạm bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vì đây là "phần bình thường của các thử nghiệm mà Triều Tiên sẽ thực hiện". Bộ Ngoại giao Mỹ không coi đó là một hành động khiêu khích chống lại chính quyền của Tổng thống Joe Biden.

KÔNG ANH (Nguồn: Reuters, The Hill)

Ông Biden không nghĩ Triều Tiên bắn tên lửa khiêu khích Ông Biden không nghĩ Triều Tiên bắn tên lửa khiêu khích
Biden lên tiếng về vụ Triều Tiên phóng tên lửa Biden lên tiếng về vụ Triều Tiên phóng tên lửa
Triều Tiên lần đầu phóng tên lửa dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden Triều Tiên lần đầu phóng tên lửa dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden

https://vtc.vn/trieu-tien-tiep-tuc-phong-ten-lua-dan-dao-khong-xac-dinh-ar602933.html

vtc.vn