Triều Tiên tập trận pháo binh quy mô lớn

Triều Tiên thông báo tiến hành tập trận pháo binh quy mô lớn dưới sự chỉ huy trực tiếp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhằm mục đích tăng cường khả năng chiến đấu thực tế của quân đội.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay (8/3) đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ huy một cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn nhằm "nâng cao tư thế sẵn sàng chiến đấu và khả năng chiến đấu thực tế" của lực lượng pháo binh Triều Tiên.

Triều Tiên tập trận pháo binh quy mô lớn -0
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hoạt động diễn tập pháo binh. Ảnh: KCNA

Theo KCNA, cuộc diễn tập có sự tham gia của các đơn vị pháo binh tầm xa, có khả năng tấn công các mục tiêu ở "thủ đô của địch". Hoạt động diễn tập đã diễn ra thành công, khi các binh sĩ pháo binh Triều Tiên "thể hiện tài năng bắn pháo nhanh và chính xác".

KCNA thông tin thêm, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hài lòng trước kết quả diễn tập. Ông kêu gọi đẩy mạnh công tác chuẩn bị để các đơn vị pháo binh có thể "chiếm thế chủ động bằng những cuộc tấn công nhanh chóng và quyết liệt trong trường hợp xung đột nổ ra".

Triều Tiên tập trận pháo binh quy mô lớn -0
Pháo binh Triều Tiên liên tiếp khai hỏa trong tập trận. Ảnh: KCNA

Triều Tiên tiến hành cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gần đây gia tăng, khi Bình Nhưỡng tiếp tục phóng thử tên lửa còn Seoul và Washington tăng cường các hoạt động hợp tác quân sự.  

Từ đầu tuần này, Hàn Quốc và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận mùa xuân mang tên Lá chắn Tự do với số lượng binh sĩ tham gia gấp đôi so với năm ngoái. Bình Nhưỡng lâu nay cho rằng các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là diễn tập để chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhắm vào Triều Tiên.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/trieu-tien-tap-tran-phao-binh-quy-mo-lon-i724654/

Thái An / cand.com.vn