Quốc tế
19/08/2022 20:35Triều Tiên "dội gáo nước lạnh" lên đề xuất đàm phán của Tổng thống Hàn Quốc
Ngày 19/8, bà Kim Yo Jong đã chỉ trích đề xuất hỗ trợ kinh tế của Hàn Quốc để đổi lấy phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là hết sức phi lý. KCNA dẫn lời bà Kim Yo Jong cho biết: "Suy nghĩ lấy hợp tác kinh tế để đánh đổi danh dự và năng lực hạt nhân của Triều Tiên là điều không tưởng".
Đồng thời, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định, nước này không nghĩ đến chuyện ngồi cùng bàn đàm phán với Tổng thống Hàn Quốc dù ông Yoon Suk Yeol đã nêu ra những kế hoạch lớn về hợp tác chung giữa hai bên trong tương lai.
Tuyên bố của bà Kim Yo Jong được đưa ra sau khi ông Yoon Suk Yeol hồi đầu tuần công bố kế hoạch viện trợ táo bạo, bao gồm trợ giúp về lương thực, năng lượng và cơ sở hạ tầng để đổi lại việc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.
Bà Kim Yo Jong khẳng định toàn bộ giả thiết về việc Triều Tiên sẵn sàng đưa chương trình hạt nhân lên bàn đàm phán là sai lầm.
Được biết, trong chiến dịch tranh cử, ông Yoon Suk Yeol đã thể hiện quan điểm rất cứng rắn với Triều Tiên, trái ngược hoàn toàn so với cách ứng xử của cựu Tổng thống Moon Jae-in. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày tại nhiệm hôm 17/8, ông Yoon Suk Yeol cho rằng các cuộc đàm phán với Triều Tiên không nên là "màn phô diễn chính trị", cần có đóng góp cho hòa bình trên bán đảo.
Ông Yoon Suk Yeol nhấn mạnh Seoul không tìm cách thay đổi hiện trạng của Bình Nhưỡng bằng vũ lực, cam kết hỗ trợ Triều Tiên hiện đại hóa hạ tầng, hỗ trợ tài chính và đầu tư quốc tế, đổi lại Bình Nhưỡng cần chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân, bắt đầu quy trình phi hạt nhân hóa thực chất.
- Người lồng tiếng nhân vật Tôn Ngộ Không trong phim 'Tây du ký' là ai? (01/04/26 21:43)
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (01/04/26 16:39)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (01/04/26 15:54)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (01/04/26 15:52)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (01/04/26 15:48)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (01/04/26 15:46)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (01/04/26 15:10)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (01/04/26 14:44)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (01/04/26 14:15)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (01/04/26 14:15)