Thế giới 24h
13/01/2018 17:10Triều Tiên đào hầm để thử hạt nhân?
Theo Yonhap, hình ảnh vệ tinh chụp, bãi thử hạt nhân Punggye-ri hoạt động gia tăng xung quanh cổng phía Tây suốt tháng 12 năm ngoái. Thông tin này được trang web 38 North, chuyên theo dõi Triều Tiên thuộc viện Nghiên cứu Mỹ - Triều Tiên, đại học Johns Hopkins cho hay.
![]() |
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.
"Cổng phía Bắc, nơi 5 vụ thử hạt nhân từng được thực hiện, vẫn im lìm", nhưng "hoạt động đào hầm được tăng cường tại cổng phía Tây".
Xe mỏ và nhân sự liên tục hiện diện tại đó và đống đất đá "mở rộng đáng kể".
Cũng theo trang web trên, ngày 28/12, có tới 120 người, chia thành 7 nhóm đội hình, xuất hiện tại khu vực hỗ trợ phía Nam nhưng không rõ mục đích.
"Các hoạt động này cho thấy Triều Tiên tiếp tục cố duy trì bãi thử Punggye-ri, có thể để thử hạt nhân trong tương lai", thông tin từ trang web có đoạn.
Triều Tiên đã thử hạt nhân lần thứ 6 hồi tháng Chín năm ngoái và Bình Nhưỡng tuyên bố nước này đã thử thành công bom nhiệt hạch.
| Sự thật và huyền thoại sau 6 năm cầm quyền của ông Kim Jong Un
Người ta có rất ít thông tin chính thức để đánh giá 6 năm cầm quyền vừa qua của ông Kim Jong Un, trừ một ... |
| Năm của Triều Tiên
Triều Tiên có thể tiếp tục thử tên lửa vào đầu mùa xuân, theo sau là ít nhất một vụ thử hạt nhân lớn và ... |
- Facebook có đang âm thầm nghe lén người dùng hằng ngày? (2 giờ trước)
- Cận cảnh 'mắt thần' phát hiện ung thư tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (2 giờ trước)
- Không còn cảnh dậy từ 3 giờ sáng lên Hà Nội khám bệnh (3 giờ trước)
- Brazil dùng bàn thắng lịch sử của Messi để khiếu nại FIFA (3 giờ trước)
- Sóng nhiệt dữ dội thổi lửa khắp châu Âu, hơn 200 người thiệt mạng (3 giờ trước)
- Bộ GD&ĐT đề nghị trường đại học báo cáo việc mời ông Nguyễn Thành Nam giảng dạy (4 giờ trước)
- Vì sao cầu thủ World Cup 2026 đua nhau dùng tất rách? (6 giờ trước)
- Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn chưa có thương hiệu lớn? (7 giờ trước)
- Một email nhờ AI viết hộ 'ngốn' nửa lít nước: Cơn khát tài nguyên của công nghệ (7 giờ trước)
- Thảm họa Venezuela và bài học vượt ra ngoài địa chấn (7 giờ trước)
