Hậu trường - Chính khách
17/01/2018 22:40Triều Tiên chỉ trích tổng thống Hàn Quốc \'phát biểu ngớ ngẩn\'
![]() |
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại cuộc họp báo ngày 10/1. Ảnh: AFP.
Trong cuộc họp báo ngày 10/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cảm ơn Mỹ vì phần nào giúp đối thoại Hàn - Triều diễn ra. Ông cho biết Hàn Quốc sẽ sánh kịp áp lực và lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế cho đến khi vấn đề hạt nhân Triều Tiên được giải quyết.
"Chúng tôi không bao giờ có thể bỏ qua bình luận từ nhà lãnh đạo Hàn Quốc, xúc phạm chúng tôi, công khai thể hiện ác ý vào thời điểm hai miền vừa có bước đi đầu tiên để cải thiện quan hệ", Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay cho biết trong bài bình luận "Hành vi không phù hợp dội nước lạnh vào đối thoại".
Theo tờ báo, từng từ ông Moon nói ra "đều thể hiện ý định cố làm vừa lòng Mỹ" và chúng là "những từ ngu ngốc, khó chịu".
"Nhà chức trách Hàn Quốc không nên có phán quyết sai. Chúng tôi nỗ lực để quan hệ hai miền tốt đẹp hơn nhưng không bỏ qua những hành động cản trở tiến trình này", tờ báo viết.
Bài bình luận được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Triều Tiên chuẩn bị tổ chức đàm phán cấp thứ trưởng về thế vận hội mùa đông cùng các vấn đề liên quan trong hôm nay.
Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại đối thoại hôm 9/1, lần đầu tiên sau hơn hai năm. Triều Tiên đồng ý cử một đoàn vận động viên tới Hàn Quốc dự thế vận hội, kéo dài từ ngày 9 đến 25/2, và tổ chức đối thoại quân sự với Seoul để giảm căng thẳng.
| Tiết lộ bất ngờ của bạn học cũ về thời trai trẻ của ông Kim Jong-un ở Thụy Sĩ
Trong mắt những người bạn ở Thụy Sĩ - nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên từng học tập cuối năm 1990, ông là một chàng ... |
| 20 nước kêu gọi tăng áp lực lên Triều Tiên
Các nước tham gia họp về vấn đề Triều Tiên tại Canada kêu gọi tiếp tục gây áp lực, buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương ... |
- Các cô dâu Tây đua nhau sang Việt Nam mua váy cưới vì vừa đẹp vừa rẻ (20:40)
- Tiến sĩ AI tuổi 26 và cú rẽ định mệnh từ trò chơi Flappy Bird (20:21)
- Miền Bắc tiếp tục mưa dông, đề phòng ngập úng, sạt lở (1 giờ trước)
- Jose Mourinho chốt hợp đồng 2 năm với Real Madrid (1 giờ trước)
- VN-Index tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới (2 giờ trước)
- Thuê vỉa hè, lo chủ quán coi 'sổ đỏ nhà mình ra tận đường', xua đuổi người đi bộ (2 giờ trước)
- Chi phí World Cup đắt đỏ, khách sạn Bắc Mỹ nguy cơ ế phòng (2 giờ trước)
- Quảng cáo 'thuốc dự phòng HIV' sai sự thật, nhân viên y tế bị phạt 35 triệu đồng (3 giờ trước)
- Thấy bác sĩ nép sau cánh cửa phòng mổ, nhiều người tưởng 'trốn việc' và sự thật phía sau (3 giờ trước)
- New York Times: Quân đội Israel vận hành tiền đồn bí mật thứ hai tại Iraq để tấn công Iran (3 giờ trước)
