Thế giới 24h
21/12/2017 22:44Triều Tiên bác cáo buộc của Mỹ về phát triển vũ khí sinh học
![]() |
| Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters. |
"Triều Tiên, với tư cách một bên tham gia Công ước Vũ khí Sinh học (BWC), duy trì lập trường kiên định phản đối việc phát triển, sản xuất, dự trữ và sở hữu vũ khí sinh học", hãng thông tấn KCNA dẫn lời Viện nghiên cứu Mỹ trực thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng đinh.
Viện này cho rằng những tuyên bố của các chuyên gia và truyền thông Mỹ là "vô căn cứ", chúng nhằm mục đích cô lập Bình Nhưỡng cũng như biện hộ cho những biện pháp trừng phạt và áp lực đối với Triều Tiên, Channel News Asia ngày 20/12 đưa tin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/12 công bố chiến lược an ninh quốc gia mới, trong đó cáo buộc Triều Tiên đang phát triển vũ khí hóa học và sinh học có thể gắn lên tên lửa.
Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ, dài 68 trang, nêu ra 4 ưu tiên gồm bảo vệ tổ quốc; thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng Mỹ bằng quân sự; sức mạnh trên không gian và không gian mạng; thúc đẩy ảnh hưởng từ Mỹ. Chiến lược tập trung vào tầm nhìn "nước Mỹ trên hết", đề cập đến các đối thủ của Mỹ như Nga, Trung Quốc, cùng mối đe dọa từ Triều Tiên.
Theo tài liệu, Mỹ đang triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa tập trung chính vào Triều Tiên và Iran để bảo vệ lãnh thổ khỏi các đợt tấn công tên lửa. Hệ thống còn có khả năng tiêu diệt mối đe dọa tên lửa trước khi nó được phóng.
|
Khi nào Triều Tiên mới chấp nhận đàm phán với Mỹ? Theo một viện nghiên cứu của Hàn Quốc, Triều Tiên chỉ đàm phán với Mỹ khi làm chủ được công nghệ đưa tên lửa trở ... |
|
Mỹ - Hàn luyện phương án đột kích kho hạt nhân, tên lửa Triều Tiên Liên quân Mỹ - Hàn tiến hành cuộc tập trận mang tên "Warrior Strike", chuẩn bị kịch bản tấn công kho vũ khí hủy diệt ... |
- Thông điệp đặc biệt trong chuyến tham quan Thiên Đàn của ông Trump (14/05/26 19:31)
- Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm virus Hanta (14/05/26 19:02)
- Sở VH-TT TP.HCM lên tiếng vụ loạt web phim lậu đóng cửa (14/05/26 18:40)
- Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin người Việt bị bắt tại Campuchia (14/05/26 18:21)
- Yêu cầu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa (14/05/26 18:02)
- Petrolimex bán xăng E10 toàn quốc từ 20/5, nghiên cứu thêm loại cao cấp E10 RON97 (14/05/26 17:43)
- Cổ phiếu vốn hóa lớn thăng hoa, VN-Index lập đỉnh cao mới (14/05/26 17:24)
- Nam sinh vùng cao giành học bổng tiến sĩ toàn phần hơn 7,5 tỷ đồng tại Mỹ (14/05/26 17:02)
- 8 cách tiết kiệm tiền đơn giản ai cũng có thể áp dụng (14/05/26 16:41)
- Hà Nội sẽ di dời trụ sở các Bộ, ngành ra khu mới tại Mễ Trì, Tây Hồ Tây (14/05/26 16:26)
