Sắp xếp, bài trí các loại cây cảnh, hoa tươi hợp lý trong ngày Tết sẽ mang đến nhiều điều may mắn trong năm.

Các gia đình thường mua rất nhiều hoa, cây cảnh trang trí ngày Tết để tô điểm thêm cho căn nhà. Tuy nhiên, nếu chọn cây và trang trí không hợp lý thì vừa gây rối mắt, vừa không giúp gia chủ tích tụ năng lượng tích cực để sẵn sàng đón một năm mới với nhiều điều may.

Dưới đây là những lưu ý khi cắm hoa ngày Tết:

Để tạo sự tươi mới, bừng sáng cho căn nhà thì ngày xuân gia chủ không nên quên trang trí hoa hoặc cây cảnh ở những vị trí trọng yếu như bàn thờ, phòng khách hoặc cả trong nhà lẫn ngoài sân.

Thứ nhất gia chủ nên cắm nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau, hạn chế cắm hoa màu trắng vì màu này có tính âm; nên cắm cả các loại bông to nhỏ khác nhau để cân bằng âm dương; cắm hoa theo ba tầng (thấp, vừa và cao) nhằm thể hiện theo nguyên lý Tam tài.

Cây đón Tết: đào, quất, mai và những cây hoa mang sắc hồng, đỏ, vàng mang nhiều năng lượng dương mang đến sinh khí cho ngôi nhà trong những ngày khởi đầu năm mới.

trang tri cay canh don tet tuyet doi khong duoc bo qua nhung luu y nay
Những loại hoa có màu rực rỡ tượng trưng cho một năm mới nhiều tài lộc

Những cây cảnh này chúng ta nên đặt ở những không gian dễ thấy ở phía trước ngôi nhà hoặc trong phòng khách đều được. Vị trí đặt tùy vào không gian diện tích của từng nhà. Chậu cây trong nhà không quá to hoặc quá bé, tạo cảm giác hài hòa, cân bằng, ấm cúng,... phù hợp với không khí những ngày đầu năm.

Chọn cây quất nên có cả quả, hoa, lá, lộc. Quả quất không to quá cũng không nhỏ quá vì điều này sẽ đem lại sự hanh thông thuận lợi cho gia chủ trong một năm mới. Ý nghĩa phong thủy của cây đào còn là để chống chọi lại tà khí, rủi ro. Việc trưng đào trong nhà ngày Tết mang ý nghĩa chống lại những điều hắc ám, tà ma xâm nhập vào gia đình.

trang tri cay canh don tet tuyet doi khong duoc bo qua nhung luu y nay
Hoa đào phải vừa có đủ lá, hoa, nụ và chồi non

Những người mua đào thường chọn một cây đào hay cành đào có tán tròn, có cả hoa và nụ được phân bố đều khắp trên cành. Các nhánh nhỏ đều nhau, không chênh lệch hoặc phân bố lộn xộn, cây cũng có lá, chồi non.

Hoa mai là đặc trưng của Tết miền Nam, là biểu tượng của sự đẹp đẽ, ngay thẳng. Người ta cũng coi cây mai như khí chất của người quân tử. Đó là một thứ hoa cao quý. Khi chọn mua mai về chưng cũng nên chọn cây có cả hoa và nụ.

trang tri cay canh don tet tuyet doi khong duoc bo qua nhung luu y nay
Hoa mai được trang trí nhiều trong ngày Tết của các gia đình miền Nam

Để tăng cường năng lượng có thể trang trang thêm đèn nhấp nháy hoặc những đồ trang trí màu đỏ, vàng trên cây. Đối với nhà có sân, sảnh rộng có thể đặt trước sảnh đón hoặc sân phía trước nhà. Nếu không thì đặt trong phòng khách ở vị trí sáng sủa, dễ thấy.

Khi mua cây, hoa về nhà, hãy nhớ tưới đủ nước, chăm sóc cây cẩn thận, tránh để cây hoa héo, úa vào ngày đầu năm sẽ không tốt cho vận may của gia đình.

Khánh Hòa

trang tri cay canh don tet tuyet doi khong duoc bo qua nhung luu y nay 800.000 đồng một cành hoa lan

Sau khi khách lựa chọn màu sắc, thợ hoa sẽ ghép từng cành lan vào chậu, với giá 250.000-300.000 đồng/cành loại thường và 800.000 đồng ...

trang tri cay canh don tet tuyet doi khong duoc bo qua nhung luu y nay Dừa bonsai hình chuột đắt khách

Tết Canh Tý năm nay, chậu dừa bonsai hình chuột giá khoảng 600.000 đồng rất đắt khách.

trang tri cay canh don tet tuyet doi khong duoc bo qua nhung luu y nay Cây quýt chơi Tết giá 100 triệu đồng

Cây quýt được chuyển từ huyện miền núi Nghệ An về TP Vinh để bán tết đang được rao giá 100 triệu đồng.

https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/kinh-nghiem-tu-van/trang-tri-cay-canh-don-tet-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua-nhung-luu-y-nay-610132.html

vietnamnet.vn