Kinh tế
12/01/2020 20:00Cây quýt chơi Tết giá 100 triệu đồng
![]() |
| Cây quýt được dùng lưới sắt để bảo vệ phần gốc. |
Vài ngày nay, người tham gia giao thông trên đại lộ Lê Nin, TP Vinh ngỡ ngàng khi chứng kiến một cây quýt có thân khủng. Đường kính thân cây có nơi 30 đến 35 cm, tán lá rộng 3,5 m, cây cao 4 m, phần gốc là ụ đất to được quây bằng lưới thép.
![]() |
| Cây quýt có quả vàng rực, sây đều ở tất cả nhánh. |
Người đàn ông (29 tuổi) trú tại thành phố Vinh cho biết, 3 tháng trước anh cùng với nhóm bạn tới huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) "săn" cây cảnh này từ một người dân để đem về thành phố bán tết.
Để vận chuyển, nhóm người này phải thuê xe tải cỡ lớn, cẩu để đưa lên đưa xuống. Hiện nay dọc tuyến đường đại lộ Lê Nin, ngoài quýt còn có đào, bưởi hồ lô, lan và nhiều cây cảnh khác cũng được chủ hàng trưng bày để phục vụ tết.
![]() |
| Phần gốc của cây quýt khủng. |
Hải Bình
| Bưởi "khổng lồ" tiền triệu chưng Tết
Quả bưởi nặng 7-8 kg, khi chín ngả màu vàng được thương lái săn lùng bán Tết với giá từ 700.000 đến một triệu đồng. |
| Quất "thăng tiến" bonsai gây sốt, giá chục triệu hút khách dịp Tết
Mới xuất hiện tại trên thị trường dịp cận Tết Nguyên đán, quất “thăng tiến” - loại lai ghép giữa cây cần thăng và quất ... |
| Quýt hồng chưng Tết giá tiền triệu
Ông Hà Thanh Hồng, 69 tuổi, ở huyện Lai Vung trồng 150 chậu quýt hồng cho trái chín ngay dịp Tết, được thương lái "bao ... |
- Bóc gỡ đường dây ma túy giao dịch qua mạng xã hội (11:48)
- Tạo động lực mới cho các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội (11:18)
- Hà Nội thông thoáng trong ngày thứ hai nghỉ lễ 2-9 (11:11)
- Tin nóng thế giới hôm nay 30/8: Số người chết vì lũ quét ở Nepal tiếp tục tăng (11:03)
- Quốc gia duy nhất lọt top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng GDP bình quân chỉ bằng 1/2 Việt Nam (11:03)
- Trung Quốc triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp cho Nepal sau thảm họa lũ quét (1 giờ trước)
- Sự kiện đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước”: Hành trình nối dài mục tiêu “10 tỷ bước xanh” (1 giờ trước)
- Chạy xe trên cao tốc: Giữ khoảng cách bao nhiêu là an toàn, tránh bị phạt? (1 giờ trước)
- Triều Tiên miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng (1 giờ trước)
- Cảnh báo thảm hoạ tại Chile, Argentina, Peru sau lũ quét sông băng Nepal (2 giờ trước)


